Thánh vật ở Sông Tô Lịch


Cty liên doanh XD VIC trúng thầu gói thầu 07 dự án cải tạo hệ thống thoát nước HN. Công việc cụ thể là nạo vét và kè đá dọc bờ sông Tô Lịch. Tác giả bài viết này là ông Nguyễn Hùng Cường đội trưởng đội XD số 12 trực tiếp chỉ huy thi công đoạn sông qua làng An Phú, P Nghĩa Đô, Q Cầu Giấy. Và mọi việc kỳ bí và đáng sợ bắt đầu từ đây. Có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng cũng có thể là chuyện tâm linh chúng ta chưa giải thích được.

Trước khi thi công, với tư cách chỉ huy công trường tôi có mời ông Phạm Ngọc Anh kỹ sư thủy lợi làm chuyên viên kỹ thuật. Ngay ngày đầu tiên khi khảo sát thực địa, ông Anh phát hiện một ngôi Đền rất lớn ở bờ sông phía An Phú. Đó là ngôi Đền Quán Đời có từ thời Lý. Ông Anh nói luôn: “cậu không nên nhận thi công đoạn sông này. Nguy hiểm lắm”. Rất ân hận, tôi đã không nghe theo lời khuyên này.

Ngày 15/8/2001 tôi vừa làm lễ trong đền Quán Đời, vừa cho máy xúc, máy ủi xuống bờ sông khơi công. Vừa thắp được mấy nén hương thì tự nhiên lửa trong nắm hương cứ bùng bùng cháy rực, đồng thời ngực tôi đau buốt. Mãi mới dập được lửa, cắm lên bát hương thì công trường báo có sự cố. Vái vội mấy vái, tôi chạy ra ngoài. Thì ra ngoài công trường sau khi đắp đe bơm nước ra, anh em phát hiện rất nhiều cọc gỗ lim đóng theo những hàng ngắn, bố trí rất lạ. Cũng là vô sư, vô sách, tôi chỉ huy cho máy nhổ cọc lên. Máy vừa nhổ được 2 chiếc cọc, thì tự nhiên như có một lực gì đẩy, chiếc máy xúc tự trôi xuống sông, không có cách gì giữ được. Đồng thời đê ngăn nước vỡ, nước tràn vào ngập kín chiếc máy xúc. Cũng gần như cùng lúc ấy có tiếng người hét lên. Trong đống bùn mà máy xúc đã xúc lên bờ có lẫn rất nhiều sương người, xương thú vật, rất nhiều đồ gốm, đồ sắt, đồ dùng như bát đĩa, dao, liềm, kim khâu, tiền đồng, tiền cổ. Biết là gặp chuyện lớn, tôi cho dừng thi công, yêu cầu công nhân gom tất cả đồ cổ, xương người lại và báo với Bảo tàng HN. Ông Phạm Kim Ngọc GĐ Bảo tàng HN và nhiều nhà khoa học đã đến hiện trường thu nhặt cổ vật mang về bảo tàng. Tối hôm đó, anh Hùng, người lái máy xúc nhổ cọc, đang khoẻ mạnh vừa về đến nhà chợt lên cơn động kinh, mắt trợn, miệng sủi bọt mép, người cứ quay tròn như gà bị cắt tiết. Cả nhà anh Hùng biết có sự lạ, sắm lễ ra bờ sông vừa khóc vừa lễ. Thật sợ, vừa lễ xong, đốt vàng mã được một nửa thì điện thoại ở nhà báo tin anh Hùng đã tỉnh lại.

Không biết làm cách nào, nghe bạn bè mách, tôi phóng xe đi Hải Phòng mời 1 thầy pháp nổi tiếng về trừ tà. Vừa nói chuyện với thầy, tự nhiên thầy trừng mắt: “Này, chỗ ấy âm khí nặng nề, sức tôi không trừ được”. Năn nỉ mãi thầy mới đi về HN mà cũng chỉ dám làm lễ cầu an ở bờ sôngvà ngay đêm đó về HP.
Mấy ngày sau, Bảo tàng HN tổ chức 1 hội thảo khoa học, hội tụ rất nhiều các nhà khoa học cả về sử học, bảo tàng, tâm linh… Kết luận của giáo sư Trần Quốc Vượng được chất nhận: đây là trận đồ bát quái yểm trấn giữ cửa thành Đại La từ thế kỷ IX. GS cũng đề cập đến lực lượng âm binh tại đây và dặn tôi phảỉ cẩn thận kẻo ảnh hướng đến sức khoẻ và tính mạng công nhân.

Tôi cùng anh em công nhân thu nhặt hết tất cả xương người liệm vào tiểu và chôn ở bờ sông, hàng ngày cắt cử người hương khói. Nhưng công việc không tiến triển được. Cứ đắp đe lên, lại vỡ. Anh em công nhân ở công trường thì luôn luôn mơ thấy ma quỷ và thường gặp tai nạn lao động. Vét được chút bùn nào lên thì cũng thấy xương người, có khi cả đầu lâu. Chúng tôi liệm hết vào tiểu đêm chôn gần đó.

Một mặt tích cực đổi mới kỹ thuật thi công, mặt khác tôi vẫn tiếp tục mời thầy cúng trừ tà giải hạn. Nhưng tất cả các thầy bắc, nam đều bất lực. Công nhân toàn nằm mơ thấy những người mặc áo the, khăn xếp đánh đuổi không cho nằm. Nhiều người đã bỏ việc không dám ở lại. Anh Thương quê ở Nghệ An là công nhân xây lắp ngủ ở lán công trường, đêm nào cũng mơ thấy 1 bà cụ hiện lên nắm tóc đuổi đi và nói “Đây không phải chỗ kiếm ăn của mày, về quê mà sống”. Anh Thưởng không chịu bỏ đi, còn khuyên nhiều công nhân ở lại làm. Được 3 hôm vợ anh làm cấp dưỡng cho công nhân bị bỏng độ 3 toàn thân. Sợ quá anh đưa vợ đi bệnh viện và bỏ việc luôn.
Đến tháng 11/2001 nhờ tích cực vận động tôi đã mời được thượng toạ Thích Viên Thành ở chùa Hương về làm lễ cúng cho tôi ở hiện trường. Vừa đến hiện trường thầy đẫ ngồi xuống nhắm mắt niệm Phật. Niệm 1 lúc thầy đứng lên nói: Đây là trận đồ trấn yểm rất nguy hiểm. Vì các đệ tử thầy sẽ lập đàn tràng hoá giải. Sau đó thầy lập đàn tràng ở bờ sông hoá giải trấn yểm. Lễ xong thầy Thích Viên Thành nói với mọi người, “mặc dù thầy đã cố hoá giải nhưng anh em phải cẩn thận, còn anh Cường thì phải chịu nhiều hậu quả, gia đình, anh em con cháu cũng gặp hoạ. Rồi buồn buồn thầy nói: vì cái đàn tràng này tính mạng thầy cũng khó giữ”, Ba tháng sau thầy Thích Viên Thành hoá. Các đệ tử nói trước khi mất thầy còn nói thầy mất vì trận đồ yểm ở sông Tô Lịch.

Nhưng công việc cũng không tiến triển được. Đê đắp lên là vỡ, kè thép không vỡ thì nước sói từ dưới lên. Đặt đá xuống thì đá chìm nghỉm. Để kiểm tra địa tầng tìm kiếm biện pháp thi công mới tôi thuê 1 dàn khoan thăm dò đến khoan mấy mũi. Dàn khoan dựng ở giữa sông, đội khoan hạ mũi khoan. Lạ thay cứ hạ mũi khoan xuống 1 đoạn là mũi khoan gãy. Ba lần như vậy họ lẳng lặng tháo dàn khoan đi mất, không cần đòi tiền. Công nhân thì vẫn hoang mang vô cùng. Anh Hoàn quê ở Ninh Bình làm đốc công, có hôm vừa dẫm chân lên đầu cột gỗ thì ở quê nhắn lên bố anh ốm thập tử nhất sinh phải cấp cứu. Anh Nguyễn Văn Nông, thủ kho là người tích cực trong việc thu lượm các hài cốt và di vật thì mẹ bị tai biến mạch mãu lão. Sau khi thầy Thích Viên Thành làm lễ hoá giải yểm trừ, anh Trần Văn Lợi người Bắc Giang xông xáo nhất nhẩy xuống lòng sông vét bùn. Vừa lên bờ tắm rửa xong thì nghe tin nhà ở quê bị cháy rụi, một đứa cháu rất thân với anh đột nhiên chết.
Các công nhân sợ hãi nghỉ việc cả. Chiều chiều đứng bên bờ sông hoang vắng lòng tôi bỗng chua xót. Tôi có tội gì đâu mà Thánh thần hại tôi đến nỗi này….

Hết phần 1

Thấm thoắt đã cuối năm , trời trở rét , chỉ còn anh em than thiết với tôi là ở lại làm . Tôi đóng cọc thép sâu tới 4 m rồi làm cữ thép chắn nước : Lạ thay cứ bơm sạch nước thì cữ lại vỡ . Lúc này một số báo chí đã nói tới những sự kỳ lạ xung quanh coong trình sông Tô Lịch đoạn qua làng An Phú này . Bảo tàng Hà Nội , rồi viện tâm lý , các nhà ngoại cảm cận tâm lý đều đã tổ chức các cuộc họp tại công trình .Kết luận cuối cùng là …không giải thích được .Phía các nhà sử học khảo cổ học thì giải thích đây là di tích namừ trong quần thể chính của Tây thành Đại La. ( có thể là Ngọ môn ).Nhiều người còn yêu cầu khôi phục di tích này ,phía các nhà tâm linh ,dịch học thì nói đây là một trận đồ trấn yểm tà ma,không cho phép xâm phạm kinh thành , vì là trận đồ nên đã giam giữ rất nhiều ma mãnh, những bộ xương người mà tôi đào được rất có thể là xương người bị tế sống chôn lúc làm lễ trấn yểm .Cũng theo họ tôi đã động đến trận đồ , phá hủ nó , giải thoát cho bao nhiêu tà ma nên nó ám vào làm hại những người có mặt lúc đó, mặt khác thánh thần cũng oán giận việc làm của chúng tôi nên ra tay trừng phạt . Chuyện thánh thần ma quỷ thì không ai nhìn thấy , nhưng những sự rủi ro mà chúng tôi phải chịu đựng thì quả là đáng sợ . Có một hôm đóng cữ mới , bơm nước cạn chuẩn bị để kè bờ thì phát hiện có thêm một cọc gỗ . Dùng máy xúc nhổ mãi không được , tôi giao nhiệm vụ cho anh Thủy ( Người Ninh Bình )xuống chặt cụt đi để lấy chỗ làm . Ngay đêm hôm đó anh bị cảm nặng sốt cao phải đưa vào bệnh viện . Nhưng kinh khủng hơn sáng hôm sau điện thoại từ gia đình anh điện lên mẹ anh bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não .Đến chiều thì tin lên đứa con anh đang học lớp 7 bước từ trên hè xuống sân ngã gãy xương đùi , mặc dù từ hè và sân chỉ chênh nhau 30 cm . Đến sáng hôm sau thì mẹ anh bị đứt mạch máu não. Đang sốt hừ hừ anh Thủy cũng phải vùng dạy chạy vào đền làm lễ mới bỏ về . Sau này tôi mới biết nhà anh còn gặp nhiều chuyện không may nữa, phải cúng lễ rất nhiều anh mới sống sót được.
Nhưng bỏ không làm nữa cũng không được, đã đổ hết vốn liếng vào đây rồi bỏ đi thì không chỉ chết một mình tôi mà còn chết cả nhà , cả họ.Xin nhắc là công ty VIC trúng thầu nhưng làm từng đoạn, các đội nhậ khoán lại, phải tự bỏ tiền ra làm rồi thanh toán sau. Mặc dù tôi đã báo cáo lãnh đạo công ty nhiều lần, báo chí cũng đã nói đến chuyện này nhưng ông Nguyễn Quang Hưng- Giám đốc công ty vẫn không quan tâm giúp đỡ, ngược lại ông còn nhạo báng chê trách chúng tôi không biết làm việc . Vì vốn liếng , vì sĩ diện của một kỹ sư xây dựng tôi bàn với anh em thân tín quyết tâm làm đến cùng. May thay có ông Nguyễn Trương Tiểu.Chủ tịch Hội đồng Quản trị VIC ủng hộ tôi rất nhiều trong công việc ( hiện nay ông Tiểu đang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Hà Nội ). Được sự giúp đỡ của ông , tôi đã mời được thầy Mão, một thày tứ phủ nổi tiếng, nhà ở Vĩnh Tuy-Hà Nội, đến làm lễ tại công trường .Nhiều lần tôi và ông Tiểu đến mời ông Mão và cuối cùng đến 6/2002 ông Mão nhận lời lập đàn tràng giải trận đồ bát quái cho tôi.Đàn lớn lắm , có đủ cờ phướn , hương án , lễ mặn ,hoa quả có đỉ . Trong danh sách chủ lễ có toàn bộ ban giám đốc công ty VIC, nhưng ông Hưng không đến dự.Cúng lễ hai ngày, hai đêm , hàng trăm người đến xem ầm ĩ một khúc sông.Cúng xong ông Mão nói với tôi :”Cậu đào khúc sông này là cậu khổ rồi.Bây giờ cậu có thể làm xong việc, nhưng nhà cậu sẽ gặp nhiều tai vạ lớn , cậu sẽ mất tất cả những gì quý giá nhất , anh em cậu sẽ tán gia bại sản , gặp nhiều sự oan khuất .Tôi làm lễ cho cậu cũng sẽ bị trả giá .Mặc dù không chết nhưng e rằng khó được như trước “.
Ngay sau khi ông Mão lễ xong , chúng tôi cùng về đến nhà ,thì ông Mão ngất đi . Từ lúc đó trong gần nửa tháng người nhà ông Mão đưa ông đi khắp các bệnh viện , không bác sĩ nào biết ông mắc bệnh gì , còn ông Mão thì lúc mê lúc tỉnh , lúc thì kêu khó chịu trong người, lúc thì kêu đau đầu…

…Cứ như vậy mãi sau ông mới khỏi , nhưng từ đó sức khỏe yếu hẳn đi .Trước đây tôi không tin là thầy Thích Viên Thành chết vì tai họa sông Tô Lịch , nhưng từ khi chứng kiến ông Mão ốm thì tôi tin rằng thầy Thích Viên Thành chết vì ma sông Tô Lịch thật. Nhưng lạ nhất là từ lúc lập đàn tràng lần thứ 2 do ông Mão chủ lễ,công việc có suôn sẻ hơn. Cữ dựng lên không bị phá nữa , kè đập cũng không bị sụtlở , chúng tôi làm được gần 150m dài , quá 1/3 đoạn sông tôi nhận .Đến đây thì tôi kiệt sức , vốn liếng vay mượn khắp nơi rồi không thể vay mượn thêm được nữa.Tôi quyết định ngừng công việc tại đây .
Nhưng tai họa thì không dừng lại , vào đúng ngày tôi hết sạch tiền , định cho anh em nghỉ việc thì tự nhiên một anh công nhân lên cơn động kinh ngay tại công trường , miệng sùi bọt mép ,mất hoàn toàn ý thức . Lúc tan cơn co giật anh vẫn mê sảng mồm lảm nhảm : Trả tao đây , trả tao đây . Ngay hôm sau tôi được tiếp một người quen mớitừ Lào về . Đó là anh Tuấn một cán bộ ở Ủy ban dân tộc Trung ương . Năm trước , trong lúc chúng tôi đào trong trận đồ bát quái anh có đến thăm và chọn trong các đồ cổ xúc ở dưới sông lên , xin một cái bát hoa cúc đời Lý Anh mang về bày ở trong nhà .Từ ngày ấy gia đình lục đục, làm ăn thất bại .Vừa rồi anh có đi công tác sang Lào , có một ông thầy cúng vừa nhìn thấy anh đã hốt hoảng :” Anh có cầm vật gi của người âm không ?”.Anh trả lời : “Không có ạ”.Ông thầy cúng lắc đầu :” Anh phải nhớ lại thật kỹ đi,tôi tháy sau lưng anh có rất nhiều người âm đang đòi anh cái gì đáy , hình như là bát ăn cơm thì phải . Anh lấy của họ ở dưới sông làm họ không có cái bát ăn cơm. Anh phải trả họ ngay không thì gay go đấy .”
Anh Tuấn nhớ lại chuyện cái bát sợ quá phải bỏ dở chuyến công tác , quay về Hà Nội sắm lễ vật làm lễ tạ tội và trả cái bát vào lòng sông đúng chỗ tôi đã múc lên .Hôm đó là ngày 24/7/2002.
Chuyện còn rất dài, tai họa còn rất nhiều . Ba ngày sau đó , bố đẻ tôi đột ngột ra đi và nhiều chuyện nữa đã xảy ra tôi sẽ kể chi tiết sau .Bởi ngay đến hôm nay gia đình tôi vẫn còn phải chịu nhiều oan khuất. Đã có quá nhiều người chết, quá nhiều người bị tai nạn, bị thương tật. Tôi cầu mong thần thánh mười phương cứu giúp gia đình nhà tôi.

Thành Đại La Một số cổ vật đào đượcMột số cổ v�t

Công trường

Xem tiếp kỳ 3:

Ông Nguyễn Hùng Cường kể trong suốt thời gian xảy ra chuyện ở đoạn sông Tô Lịch, hai ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc Công ty VIC) và ông Nguyễn Trọng Doanh (giám đốc dự án) lúc nào cũng tỏ vẻ không tin và không hề có sự giúp đỡ nào, thậm trí còn nhạo báng và gây thêm khó khăn cho công việc thi công của tôi.

Và cũng thật đáng sợ, chỉ hai ngày, sau khi tôi an táng toàn bộ tám bộ hài cốt ở nghĩa trang Bất Bạt, trong chuyến công tác ở Quảng Ninh, xe ô tô chở ông Hưng cùng một số cán bộ bị tai nạn.

Chiếc xe Toyota bị hỏng hoàn toàn. Ông Hưng bị chấn thương nặng, gãy ba chiếc xương sườn, nhiều cán bộ đi cùng cũng bị vạ lây.

Sau đó, khoảng một tháng, văn phòng ban quản lý dự án, do ông Nguyễn Trọng Doanh trực tiếp phụ trách đặt tại Yên Sở (Hà Nội), bỗng bốc cháy dữ dội. Ngôi nhà hai tầng đặt văn phòng dự án và một số công ty tham gia thi công dự án bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sau khi làm xong 150m trên chiều dài 360m, tôi nhận thi công, do sức cùng lực kiệt, tiền vốn không còn, tôi xin thanh lý hợp đồng.

Công ty VIC thanh lý hợp đồng mà không hỗ trợ lấy một xu nhỏ. Tôi bị lỗ 500 triệu đồng vì công trình này. Quay trở về Nghệ An, tôi đi cầu khấn ở mọi nơi, nơi nào cũng báo tôi đang bị đại nạn.

Cũng nói thêm, khi thi công công trình, ngoài số cổ vật moi ở trong trận đồ bát quái tôi đã nộp cho Bảo tàng Hà Nội, các công nhân có moi được lên nhiều bát đĩa, cốc chén cổ trong đó có một chiếc tước màu đen mà nói như GS Trần Quốc Vượng, đó là một cổ vật quý hiếm.

Khi về đến Nghệ An, do hết tiền, tôi định bán chiếc tước đó. Khách mua từ Hà Nội vào, sau một ngày trả giá, thỏa thuận mua chiếc tước ấy với giá 10.000 USD.

Thỏa thuận xong, khách quay lại khách sạn lấy tiền để trả tôi, trong lúc đó chiếc tước vẫn để trên mặt bàn. Khách mang tiền đến, chưa kịp đếm tiền thì chiếc tước không ai đụng tay vào tự nhiên vỡ đôi, vỡ vụn.

Khách co giò bỏ chạy. Ngay sau đó, tôi cũng sợ hãi quá nên mang nốt mấy cái đồ cổ còn lại ra Hà Nội gặp GS Trần Quốc Vượng và cho ông hết. GS Quốc Vượng lúc đó vừa lấy vợ mới, đang rất vui vẻ.

Ông cứ cười tôi về sự yếu bóng vía. Ông giải thích đồ ngâm lâu dưới nước, khi đưa ra ngoài không khí nước bốc hơi là cho gốm bở ra rất dễ vỡ, nhấc lên nhấc xuống nó sẽ tự nứt vỡ.

Tôi không ngờ đó là lần gặp gỡ cuối cùng của tôi với GS Vượng vì, chỉ ít lâu, ông mất đột ngột. Tôi cũng nhớ ông có xin mấy món đồ lúc ông đến công trình.

Đã bốn năm qua, tôi từ một tỷ phú, trước khi làm công trình kè sông, trở thành một kẻ tay trắng, phải phiêu bạt lên biên cương, sang cả Lào để kiếm ăn. Có lúc tôi tưởng như không còn mái nhà, không còn gia đình để về.

Năm 2006, ông anh trai thứ hai của tôi, người tham gia công trình cùng tôi, gây tai nạn giao thông làm chết người và vướng vào vòng lao lý. Ông anh thứ ba, người cho tôi vay tiền để làm kè sông Tô Lịch, sau đó gặp nhiều rủi ro, phá sản toàn bộ.

Cô em gái tôi, Nguyễn Thị Bích Hợp, công tác tại Sài Gòn đang vướng phải oan khuất. Chỉ vì lòng tận tâm tận lực với công ty PJICO, em tôi phải ra tòa.

Cô em tôi đi xin lễ nhiều nơi, các thầy đều nói hạn của em tôi bắt đầu từ đại hạn của gia đình tôi từ năm Tân Tỵ 2001, năm tôi phạm phải trận đồ trấn yểm Đại La trên sông Tô Lịch.

Cũng có thể toàn bộ chuyện này ngẫu nhiên mà rơi xuống số phận tôi, hoàn toàn không có yếu tố tâm linh.

Chỉ biết rằng, theo cố GS Trần Quốc Vượng, địa điểm mà tôi thi công là điểm giao hòa của ba con sông cổ sông Tô Lịch, sông Thiên Phù và sông Nhuệ.

Do vậy, cấu tạo địa chất rất phức tạp và hình thành những vực sâu và rồi những vực sâu cũng được bồi lấp bởi mọi thứ từng trôi nổi trong ba dòng chảy của con sông chính. Vì vậy việc thi công rất khó khăn.

Nhưng cũng có thầy địa lý nói đây là điểm giao hòa và là một huyệt phong thủy rất quan trọng. Vì vậy một thế lực nào đó lập trận đồ trấn yểm để huyệt này không phát được.

(còn nữa)

 

Vào năm 1986, tôi mới là một thanh niên trẻ của làng An Phú – lúc đó thuộc thị trấn Nghĩa Đô của huyện Từ Liêm – bên sông Tô Lịch.

Ở ngay bên bờ sông có miếu Đôi Cô, nay là đền Quán Đôi, đối diện khu đất sau này đội thi công 12 thuộc Công ty VIC đào phải trận đồ trấn yểm, gây ra bao chuyện kỳ lạ cũng như bất hạnh cho nhiều người. Do liên quan đến nhiều người còn sống nên cho tôi xin được giấu tên thật của họ.

Vào năm đó – 1986 – tôi được làng chọn làm dân phòng, là nhân viên an ninh tự nguyện để phối hợp với công an bảo vệ trật tự an ninh xóm làng. Khi đó, miếu Đôi Cô chỉ là một ngôi miếu nhỏ gồm một gian nhà xây, lớp ngói một mái.

Trước cửa miếu có cây đa khá xanh tốt. Trong miếu, trên bệ thờ chỉ có mấy tượng thờ (hình như là tượng Cô) và mấy bát hương cũng rất nhỏ. Miếu nhỏ nhưng có nhiều người đến lễ vào những ngày sóc vọng (mồng một, ngày rằm).

Ở đó thường có một ông thầy Tứ Phủ từ thôn Vòng (Dịch Vọng Hậu) đến chủ trì lễ bái, gọi hồn, ốp đồng. Chính quyền thị trấn, vào những năm đó, do bà Nguyễn Thị Sang làm chủ tịch UBND. Ông N.L là phó chủ tịch UBND. Ông M.G làm bí thư đảng ủy xã.

Trong phong trào chống mê tín dị đoan, bảo vệ trật tự an ninh cơ sở, miếu Đôi Cô được UBND và công an thị trấn coi là một điểm đen cần được giải tỏa. Công an thị trấn Nghĩa Đô và dân phòng thôn An Phú quyết tâm bắt quả tang một vụ hầu đồng để giải tỏa cả miếu Đôi Cô này.

Nghe cơ sở báo tối ngày rằm tháng 10/1986 có một vụ lên đồng tại miếu Đôi Cô, anh Chung – công an khu vực thôn An Phú, cùng ông N.L dẫn các dân phòng phục sẵn gần miếu.

Nghe thấy lầm rầm có tiếng “lạy cô, lạy cô”, từ bốn phía anh em ập vào bắt quả tang hơn 10 bà cùng ông thầy tứ phủ đang lên đồng. Chúng tôi thu hết lễ vật, đưa toàn bộ những người này lên trụ sở UBND.

Ông N.L còn ra lệnh thu hết đồ thờ cúng mang lên trụ sở UBND. Chúng tôi thu hết tất cả bát hướng, tượng thờ, cả rắn thờ, nón thờ mang lên để ở góc phòng UBND.

Theo đúng luật lệ, thầy tứ phủ và các bà tham gia lên đồng bị phạt hành chính rồi được thả về. Còn lại một đống lễ vật và cả đồ áo mũ để lên đồng, cả miếng khăn phủ diện màu đỏ, chất ở góc phòng không biết xử lý ra sao.

Ông N.L đề nghị anh Chung – công an – xin ý kiến, ông M.G đến xem sau đó phán một câu xanh rờn: “Các cậu ném hết xuống sông Tô Lịch cho tôi”.

Sau này tôi nghĩ có lẽ ông M.G cũng không chủ định như vậy nhưng lúc đó, do hứng chí, ông phán như vậy.

Tôi bàn với anh Chung nên xem xét lại, đừng ném đồ thờ xuống sông. Sau đó ông N.L và anh Chung quyết định xuống chùa Bái Ân (thôn Bái Ân), lúc đó cũng thuộc địa phận thị trấn Nghĩa Đô, mời sư thầy Đàm Thanh xuống UBND nhận đồ thờ cúng mang về cất ở chùa.

Ngay sau đó, sư thầy Đàm Thanh lên nhận hết đồ, chở bằng xe đạp về chùa Bái Ân. Hiện nay các ông có tên trên vẫn sống. Anh Chung nay là thiếu ta công an tại Đội 113, công an quận Cầu Giấy. Sư thầy Đàm Thanh vẫn trụ trì chùa Bái Ân.

Sự việc bắt giữ và thu đồ thờ của miếu Đôi Cô cũng qua đi bởi, ngay sau đó, những người đến đến thời cúng tại miếu lại sắm đủ đồ thờ và mọi việc lễ lạy lại y như cũ.

Chỉ có chúng tôi thấy mọi sự không yên được. Đêm nằm thường hay mộng mỵ những chuyện ma quái. Thêm nữa, ngay trong những người tham gia vụ bắt giữ đồ thờ cúng đã xảy ra nhiều chuyện mâu thuẫn. Rồi dần dần những việc lớn xảy ra.

Có điều mọi việc đều tập trung vào những người đã liên quan tới vụ bắt giữ đồ thờ ở miếu Đôi Cô. Việc đầu tiên xảy ra với ông N.L. Chỉ sau đó ít lâu, ngay kỳ bầu cử hội đồng nhân dân thị trấn, ông N.L không trúng cử và mất chức chủ tịch UBND thị trấn.

Sau thời gian bắt vụ miếu Đôi Cô khoảng gần một năm, vợ ông M.G bị bệnh về mắt khi mới 40 tuổi. Cũng chỉ sau đó ít lâu, con trai ông M.G tham gia một vụ dùng súng cướp tài sản công dân may mà không có ai bị thương.

Ngay sau đó con trai ông M.G bị bắt. Cơ quan công an khám nhà ông M.G nhưng không tìm ra khẩu súng tang vật. Tuy nhiên, khi khám phòng làm việc của ông M.G ở trụ sở đảng ủy thị trấn, cơ quan công an lại phát hiện khẩu súng được cất ở trong tủ đựng tài liệu.

Ông M.G khai rằng thấy khẩu súng ở nhà, sợ con ông phạm tội nên ông đã đem lên phòng làm việc cất. Lúc thu khẩu súng, tôi cũng có mặt ở đó và không hiểu sao tôi thấy nét mặt ông M.G rất giống lúc ông nói câu: “Ném tất cả xuống sông Tô Lịch cho tôi”.

Hơn một năm sau, vụ án sai phạm về đất đai tại UBND thị trấn Nghĩa Đô vỡ lở, bà Nguyễn Thị Sang bị bắt và sau đó bị xử hai năm tù.

Anh Chung sau đó chuyển công tác sang quận Tây Hồ và nhiều nơi, trong công việc có nhiều lận đận. Tôi cũng bị nhiều rủi ro nhưng có lẽ do mình là chính.

  Theo Nguyễn Văn Hải (Bảo vệ pháp luật)

Lời bàn của chiase:

https://chiase.wordpress.com/2007/05/02/th%e1%bb%ad-ly-gi%e1%ba%a3i-truy%e1%bb%87n-thanh-v%e1%ba%adt-%e1%bb%9f-song-to-l%e1%bb%8bch/

Advertisements

112 Comments »

 1. 1
  abc Says:

  kinh bỏ mẹ

 2. 2
  jasmine Says:

  Thánh địa sông Tô lịch

 3. 3
  tulc Says:

  hi,
  pls post các phần tiếp theo đi

 4. eo ơi nghe kinh quá!
  Em mà là công nhân ở đây chắc em là người bỏ việc đầu tiên,vào công ty nào đó xin làm Giám Đốc còn hơn đi bốc bùn như thế này lại còn ảnh hưởng đến tính mạng không chỉ chính chủ mà còn thân chủ nữa!
  Sợ quá!!

 5. 5
  cuc Says:

  hi, pls post toàn bộ bài “Thánh vật sông Tô Lịch”

 6. 6
  phuong0908531847 Says:

  cho minh link di

 7. 7
  phuong0908531847 Says:

  cho minh voi

 8. 8
  Ghet me tin Says:

  Toi nghi ong Nguyen Hung Cuong lam an that bai. Chi co dieu ong khong thua nhan nang luc cau ong kem ma thay vao do ong quay sang do tai cai nay cai no. Theo quan diem cua toi (cung giong nhu Phap luat nha nuoc Viet Nam) chung ta phai phan biet duoc me tin va tin nguong. Tin nguong thi phap luat khong cam, con me tin thi trai phap luat.
  Mong cac ban canh giac truoc cac tin don nham nhi!

 9. 9
  trả lời ghét mê tín Says:

  Cũng là con người, người ta làm ăn chân chính, chấp nhận làm công việc vì không tin vào những điều mà đã có người ngăn cản, để rồi Anh Cường được cái gi??? Tương lai sự nghiệp bạn bè đều gặp những điều không lấy gìlàm tốt đẹp. Một người không may đã đành nhưng đằng này là cả một đội thi công với 43 cong người. Và không chỉ thế bao nhiêu nhà lịch sử học rồi khoa học trong nước họp bàn nhiều lần vẫn chưa giải thích được???. Mạo muội xin hỏi GHÉT MÊ TÍN rằng có phải trình độ nhận thức của bạn vượt hết tất cả mọi nhận định của các nhà Khoa học?? hay xin lỗi bạn một chữ bẻ đôi cũng chưa biết??
  bạn nói bạn là người ghét mê tín nhưng tôi nghĩ bạn còn có nhiều những đức tính khác nữa mà xin lỗi tôi không tiện nói ra trên đây.
  Tôi nghĩ Bạn không đủ tư cách để ví quan điểm của mình giống với quan điểm của Pháp luật nước Việt Nam và cũng càng không đủ tư cách để khuyên người khác phân biệt tín ngưỡng và mê tín đâu.

 10. 10
  Dien Ba Quan Says:

  Ông chưa gặp những chuyện như vậy, đừng nói bừa. Tôi là người đã ở trong trường hợp tương tự, nhưng nhẹ hơn nhiều. Có nhiều việc khoa học chưa thể lý giải được đâu.

 11. 11
  Tran Hoai Nam Says:

  Xin tac gia hay post toan bo cau chuyen de moi nguoi tien theo doi.

  Xin cam on!

 12. 12
  Cica Says:

  Nha em cach do may buoc,dang xa nha,doc nghe hay wa:D

 13. 13
  Tran Minh Says:

  Tôi đã đọc các bài viết về vấn đề này cũng như bài bình luận của các bạn. Tôi thấy sự việc này rất kỳ lạ mà ngay cả các nhà khoa học cũng không giải thích được. Ở Việt Nam và trên thế giới cũng có rất nhiều những hiện tượng khoa học không giải thích được. Tôi xin mạo muội đưa ra quan điểm của tôi, đó là khoa học của chúng ta tuy đã phát triển nhưng chưa hoàn thiện. Ngày xưa, cha ông chúng ta không hiểu các hiện tượng sấm, chớp, mưa, bão,…vì vậy cha ông chúng ta cho rằng đó là do thần thánh tạo nên. Ngày nay như chúng ta đều biết đó là các hiện tượng vật lý rất bình thường trong tự nhiên. Trở lại vấn đề sông Tô Lịch, tôi nghĩ hiện nay chúng ta không giải thích được nhưng thế hệ mai sau, khi khoa học phát triển hơn sẽ làm sáng tỏ, đó có thể cũng chỉ là một hiện tượng vật lý bình thường. Không nên cho rằng do thần thánh hay một thế lực vô hình tạo ra.

 14. 14
  Nguoi Viet Nam Says:

  Thực sự, trước đây tôi đã từng nghe nói về những chuyện như thế này tại Sông Tô Lịch. Cho đến nay, khi lại được nghe và tâm sự của những người trong cuộc, hoàn cảnh, gia đình, các nhân vật và nhân chứng…Thật sự, tôi cảm thấy mọi chuyện xảy ra với các anh thật đáng thương tâm, và xét cho cùng, công việc các anh đang làm đều phục vụ cho cộng đồng và đất nước.

  Hiện nay, vấn đề ngoại cảm và tâm linh quả thực đã được rất nhiều nhà khoa học thừa nhận. Tuy nhiên để hiểu đến đâu và như thế nào quả thật vẫn chưa thể lý giải hết. Ngay cả trên thế giới cũng cso những môn khoa học huyền bí tại một số cường quốc. Vậy tại sao Nhà Nước ta lại chưa có những động thái mạnh mẽ và tích cực hoen trong truyện này.

  Tôi đã từng nghe rất nhiều chuyện tìm mộ và ngoại cảm tại VN. Quả thực, nếu có những chuyện như vậy, thì việc ông Nguyễn Hùng tâm sự trên đây cũng cần để chúng ta kiểm nghiệm và đánh giá.

  Thiết nghĩ, đã đến lúc nhà nước nên có những hành động cụ thể hơn về vấn đề này. Tránh để những luồng thông tin dư luận xấu xảy ra.

  Là một người dân Việt, tôi tha thiết mong điều đó. Biết đâu, đâu cũng sẽ là một “cánh cửa” để chúng ta tìm hiểu những điều mới!

 15. 15
  Thanh Nguyen Says:

  Ghét mê tín ơi.

  Cậu ra chỗ hiện trường công trình đã hoàn thành và cố tìm lấy 1 cái gì đó và mang về đi. Xem có linh nghiệm không??????????

 16. 16
  manh hung Says:

  ặc
  bác ác như thú…xui thế chít cháu nó mất

 17. 17
  Esmeralda Says:

  troi oi, to son het toc gay, to la dua duy tam va to tin nhung gi ke la that. 1 nguoi khong sao day con co bao nhieu nguoi bi, so qua

 18. 18
  Esmeralda Says:

  uh day ban Ghetmetin thu den do kiem cai gi dem ve xem, hay phai biet, dung co to coi

 19. 19
  geruk Says:

  Còn kỳ 3 ko?

 20. 20
  thanh Says:

  Ôi! đọc bài báo này mà nghe sợ quá. Hồi sáng nay nghe mọi người và thầy giáo kể về nó sau đó mình phải lên mạng tìm hiểu ngay mới biết là nó rùng rợn như thế nào. Nhiều người cho rằng đây chỉ là mê tín nhưng đã có ai giải thích được các hiện tượng về những người thân của những người có liên quan đến vấn đề này phải chịu chưa? Nếu như chỉ là chuyện cái xe bị rơi xuống sông hay là chuyện đắp đê không được thì có thể coi đó là do địa thế ở đó nhưng đằng này lại bao nhiêu người đã phải bỏ mạng,thậm chí cả những nhà sư, thầy cúng. Tôi nghĩ chúng ta cần phải xem xét lại mọi chuyện một cách cẩn thận và giải thích rõ ràng để người dân bớt hoang mang lo sợ.

 21. 21
  thành luân Says:

  khiếp đọc mà thấy ghê quá trời luôn
  cái này mà đọc vào ban đêm thì thôi rồi lượm ơi.
  nhưng cũng đáng thương cho ông chủ thầu quá đang là tỉ phú mà bây giờ trở thành 2 bàn tay trắng

 22. 22
  Long Says:

  kho qua’….so that day!!!

 23. 23
  tui cung ghet me tin Says:

  tui cũng là 1 người ghét mê tín nhưng tui công nhận có nhiều có nhiều chuyện khoa học ko thể giải thich dc,trc đây tôi hoàn toàn ko tin mấy chuyên này nhưng càng ngày nghe nhiều chuyện về nhưng vấn đề này tôi lại nghĩ rằng.Có thể cũng có thể khoa hoc chưa giai thích được ko có nghĩa là nó ko có và nếu nó ko có tại sao những chuyện tương tự như vậy ở vùng nào cũng có.tôi ko tin chuyện bói toán nhưng phải công nhận nhiều khi nghe họ nói cũng đúng thật phải chăng họ chỉ đoán bừa…nó cũng giống như người ngoài hành tinh vậy khoa hoc chưa chứng minh dc nhưng liệu ko có hả.bây h tôi bắt đầu tin vào những chuyện như vậy.Nhưng tin ko có nghĩa la sợ vì tôi nghĩ chúng ta và họ ở 2 thế giới khac nhau họ có thể tác động tới ta thì chắc chắn ta cũng có thể tác đông tới họ.Tôi thấy mọi người nói tới những ngôi nhà ma ai vào ở cũng bị điên loạn hay chết cai đó tôi nghĩ chỉ cần khoa hoc chứng minh ddc ở trong đó ko có chất nào gây nên chứng điên loạn hay những chất phóng xạ khiên cho con người chết mà ai cung cho rằng là ma thì tôi chả do dự j ma ko ở trong đó.Ma có thể hại người thì người có thể hại ma.nếu có ma thì đáng lẽ ra ma phải sợ người mới đúng vì con người có thể làm được nhiều thứ gây tôn hại đến ma.VD như anh kỹ sư công trường kia anh ta có nhiều cách để phá bỏ ngôi đền đó nhưng do vấn đề tâm linh nên họ ko làm vậy những linh hồn hay những người đã bị tế cho ngôi đền để bảo vệ ngôi đền mà đã là bảo vệ thì chắc chắn sẽ có thành công và thất bại.và biết đâu khi giải được chỗ đó sông TÔ LỊCH lại sạch sẽ thì sao. Tôi tin chuyện đó là có thật và chắc chắn ko phải là trùng hợp nhưng ….

 24. 24
  la. Says:

  tui cũng là 1 người ghét mê tín nhưng tui công nhận có nhiều có nhiều chuyện khoa học ko thể giải thich dc,trc đây tôi hoàn toàn ko tin mấy chuyên này nhưng càng ngày nghe nhiều chuyện về nhưng vấn đề này tôi lại nghĩ rằng.Có thể cũng có thể khoa hoc chưa giai thích được ko có nghĩa là nó ko có và nếu nó ko có tại sao những chuyện tương tự như vậy ở vùng nào cũng có.tôi ko tin chuyện bói toán nhưng phải công nhận nhiều khi nghe họ nói cũng đúng thật phải chăng họ chỉ đoán bừa…nó cũng giống như người ngoài hành tinh vậy khoa hoc chưa chứng minh dc nhưng liệu ko có hả.bây h tôi bắt đầu tin vào những chuyện như vậy.Nhưng tin ko có nghĩa la sợ vì tôi nghĩ chúng ta và họ ở 2 thế giới khac nhau họ có thể tác động tới ta thì chắc chắn ta cũng có thể tác đông tới họ.Tôi thấy mọi người nói tới những ngôi nhà ma ai vào ở cũng bị điên loạn hay chết cai đó tôi nghĩ chỉ cần khoa hoc chứng minh ddc ở trong đó ko có chất nào gây nên chứng điên loạn hay những chất phóng xạ khiên cho con người chết mà ai cung cho rằng là ma thì tôi chả do dự j ma ko ở trong đó.Ma có thể hại người thì người có thể hại ma.nếu có ma thì đáng lẽ ra ma phải sợ người mới đúng vì con người có thể làm được nhiều thứ gây tôn hại đến ma.VD như anh kỹ sư công trường kia anh ta có nhiều cách để phá bỏ ngôi đền đó nhưng do vấn đề tâm linh nên họ ko làm vậy những linh hồn hay những người đã bị tế cho ngôi đền để bảo vệ ngôi đền mà đã là bảo vệ thì chắc chắn sẽ có thành công và thất bại.và biết đâu khi giải được chỗ đó sông TÔ LỊCH lại sạch sẽ thì sao. Tôi tin chuyện đó là có thật và chắc chắn ko phải là trùng hợp nhưng ….

 25. 25
  linh Says:

  sao minh thay co phan 3 ha moi nguoi! hnay la ngay 18 roi a!thanks

 26. […] Thánh vật ở Sông Tô Lịch Cty liên doanh XD VIC trúng thầu gói thầu 07 dự án cải tạo hệ thống thoát nước HN. Công v […] […]

 27. 27

  Nhảm lắm, nghe chối không tả được. Có mỗi lão này bốc phét chứ báo chí họ cũng có đưa lên đâu. Lão này làm ăn thất bát là một, có em đi sắp ra tòa, bây giờ rỗi hơi viết nhảm. Mịa nhà em gần Tô Lịch đây, để mai em ra đó “ấy” cho phát xem có chết không. Vớ vẩn.

 28. 28

  kinh qua, nhung nghe hay day

 29. 29
  songuku Says:

  Bài này mình vô tình đọc được trên baotructuyen.com Phần 1, Phần 2 , Phần 3.
  Đọc xong muốn tìm phần 4,5 nhưng không thấy, chắc là phải đợi.
  Nói chung bài báo hơi mang tính cá nhân: tác giả muốn bênh vực cho em gái mình nên mình không ưa ông Cường này lắm.

 30. 30
  songuku Says:

  Bài này mình vô tình đọc được trên baotructuyen.com Phần 1, Phần 2 , Phần 3.
  Đọc xong muốn tìm phần 4,5 nhưng không thấy, chắc là phải đợi.
  Nói chung bài báo hơi mang tính cá nhân: tác giả muốn bênh vực cho em gái mình nên mình không ưa ông Cường này lắm.

 31. 31
  Smile Says:

  Ặc cái bài này là tổng hợp từ mấy số báo bảo vệ pháp luật cuối tuần gần đây nhất mà !!!

 32. 32
  tomca Says:

  Hà nội huyền bí, cổ xưa làm mới mẻ hôm nay.
  Trân trọng quá khứ, từ tốn hướng tới tương lai.

 33. 33
  Hiep Says:

  kinh hãi bỏ xừ! tôi cũng không tin vào chuyện mê tín lắm.Nghe người ta đồn thì cũng lên mạng coi cho biết, đọc xong thì thấy rùng mình, ghê ghê nhưng cũng hấp dẫn,tiếp kỳ 3 đi!

 34. 34
  trung kien Says:

  chuyen nay that la hay toi muon dc doc tat xin tac gia hay cho moi nguoi dc doc not cam on nhieu toi rat thich doc cam on nhieu

 35. 35
  khuyet danh Says:

  nghe ghê quá,thập diện mai phục hehe ,mấy ông cứ tưởng tượng ra,hoang mang lo sợ rồi ko chú ý khi làm việc + có thể trong đống đồng nát dưới đáy sông đó có chất độc j lâu năm tạo thành thế là tai nạn rồi hoa mắt …người nhà thì lúc nào cũng lo sợ ảnh hưởng,nghĩ ngợi nhiều … :-??

 36. 36
  vo danh Says:

  toi thay tat ca nhung ke ko tin va nhao bang chuyen nay that la nong can ve tam hieu biet ho cu lam nhu tren doi nay ho hieu biet tat ca vay,that ngu xuan

 37. 37
  songuku Says:

  phần 4rồi này, bạn copy về đi. Nhưng tác gải khác rồi, đọc không thấy hay nữa, chắc là hết rồi.

 38. 38
  HUNG-LONG Says:

  trả lời ghét mê tín tôi nghĩ đầu ông chỉ là đầu đất thôi, sự hiểu biết của ông là quá ngắn, trình độ sau luỹ tre làng cần phải học hỏi thêm. Suy nghĩ trước khi cầm bút

 39. 39

  2 chữ “Tâm Linh”!
  1 lòng “Thanh Bạch”!
  Xóa sạch “Bụi Trần”!
  Sắc Sắc Không Không!
  Nam Mô Di Đà!
  (Theo Tâm Phật)

 40. 40
  TamLinh Says:

  Nếu ai ở trong cuộc thì sẽ dễ tin là thật. 1-Gặp anh Hùng lái máy xúc. 2-Gặp đội khoan thuê bị gãy mũi khoan và bỏ đi không đòi tiền công. Lúc đó hẳn ta mới tin. Anh Tuấn từ Lào phải về ngay để trả cái bát gỗ. Nếu các nhân vật này lên tiếng thì hay biết bao.

 41. 41
  Tran Hieu Says:

  Chuyen nay ma co that thi that tuyet

 42. 42
  Quang Dung Says:

  Noi That. La chua nhin thay’ thi` toi cung chua tin cai gi` ca? cung chi? nghe wa loi` ke? va` doc tin tuc ma biet th`i cung mo ho` lam’. Chuyen ma bi. tai nam hay thuong vong do lam o? cong trinh thi` co’ chang la 1 su. trung hop ngau nhien ma nhieu` nguoi` cung bi. thi` sao. Sao cu’ vin va`o co’ tran’ yen nhi?

 43. 43
  Says:

  tui khong tin!nhung ma cung hoi tin tin.dien the.

 44. 44
  người ghét mê tín Says:

  thưa các bạn chúng ta là người việt nam ai cũng có lòng yêu nước ,vậy tôi tha thiết mong rằng mọi người,đặc biệt là ngưng người có khả năng về tướng số học và thuật phong thuỷ , hãy vì một việt nam phát triển mà đúng ra giả quyết vụ này giùm bà con.

 45. 45
  thuybeo87 Says:

  Noi’ la ko tin thi` cung ko dung ‘. Neu noi la tin thi` cung ~ ko hoan` toan `. Boi vi `neu’ qua tin vao su kien nay` thi se de dang di la^m` duong` tu” Duy ta^m ” —-> ” me tin'” dieu ` nay la ko tranh khoi ? .Nhung dung’ la ` co’ nhung dieu` toi da chung’ kien thi` qua thuc khoa hoc cung bo’ tay .
  Nhung biet dau su viec nay lai phan` nao mang lai dieu` gi ` do’ tot’ dep cho cuoc song cua chung’ ta hien nay.Boi? le~ neu nhu moi nguoi` tin rang co ‘ thanh’ than`, co’ ma quy? .Co’ the’ gioi’ cua ? nguoi` song’ va` the gioi’ cua nguoi` chet. Va` khi con nguoi` chet di ho se~ phai chiu nhung hinh` phat cho nhung ~ hanh dong doc ac’ ma` ho da lam` khi ho con` song.Co le~ chinh ‘ nho` nhung dieu` nay` con nguoi chung ‘ ta se~ song tot’ hon ,co’tinh nguoi` hon thi sao? Do’ chang? phai la` mot dieu tot’ dep sao ?

 46. 46
  Tin hay khong tuy ban Says:

  Toi da tung tan mat chung kien 1 viec ky la xay ra voi 1 cau nhan vien cung co quan toi. Khi do nha cau dang xay (cung tren bo song To Lich, doan gan lang Cot), co thay 1 bo hai cot. Truoc do, tu khi cuoi vo cau nay da khong cho vo di le nha tho (vo la nguoi theo dao Thien Chua). Cau thanh nien do da bi om nang phai di 2 benh vien, tu Saint Paul den Thanh Nhan, nhung ko tim ra benh. Cau thuong xuyen la het. luc thi chap tay vai lia lia: “Con xin cu, cu dung bat con di”. Luc thi noi nhu ung loi Duc Chua: “Ta la Thien Chua day. Tai sao nguoi da di hoc giao ly nha Chua roi ma khong cho vo nguoi di le nha tho?”. Bac si da tiem cho cau 1 mui thuoc an than, nhung cau van khong ngu duoc, van dap pha la het. Tiem den mui thu 2 van khong an thua, cau khong tai nao ngu duoc va khi tinh lai cau noi nhu nguoi len dong: “3h chieu nay Duc Chua se giang tran, nguoi phai cho vo di le o nha tho”. Luc 2h30 chieu, co vo cau den nha tho (o Thuong Tin, Ha Tay) thi 4h chieu hom do cau thanh nien lai ung loi Thien Chua noi: “Ta la Thien Chua day. Ta da nghe thay loi khan cau cua vo nguoi – sau 3 ngay nguoi se khoi benh”. Va toi hom do, sau khi ngu thiep duoc 1 luc, cau lai noi nhung cau rat bat ngo: ” Dung 24h dem nay, mua 5 qua trung , tien vang, huong va nen lam le”. Cau con dan me phai mua cu the nhung gi, trong khi cau chua bao gio de y den viec tho cung, khong quan tam den viec le bai thi can chuan bi cai gi… Ba me qua so hai, lay giay but ra ghi chep lia lia va lam theo dung loi con trai can dan. 10h dem do toi da phai go cua danh thuc ba ban vang ma o pho 8-3 de mua vang huong. 3 hom sau, cau duoc bac si cho ra vien. Neu can them thong tin, toi se cung cap sau

 47. 47
  canhoi11 Says:

  Các bạn ơi. Còn có các phần nữa, sao các bạn không post lên vậy. Mình muốn theo dõi toàn bộ câu chuyện. Mong các bạn sớm post lên để mình có thể biết toàn bộ câu chuyện. Những điều khó lý giải này thì các nhà chiêm tinh lẫn các nhà khoa học có đánh giá gì không vậy. Mong sớm có thể biết được toàn bộ câu chuyện. Rất cảm ơn các bạn. Một độc giả của các bạn. Rất mong trang wed của các bạn phát triển tốt.

 48. Ai nói là làm sao nào. Tôi đang cầm 03 cái bát ở đó đây. Ai không tin liên hệ với tôi 0982727260 gặp Mr Cường.
  Chính xác câu chuyện như sau:
  Chuyện xảy ra từ hồi cuối năm 2001 hồi đó tôi đang là sinh viên Bách Khoa trên Hà Nội, rất may tôi có một anh bạn thuê nhà ở khu vực đó. Một lần xuống nhà bạn tôi chơi tôi nghe nó kể chuyện tìm thấy mấy cái cọc dưới sông kèm theo là một đống xương và đồ cổ. Nó thấy hay hay và nhặt về mấy cái, tiện thể tôi xin no 3 cai dem về bày chơi. Hồi đó chẳng thấy ông công nhân nào làm sao cả, sao đến giờ lai sinh ra cái bài viết này. Còn chuyện mời mấy ông thầy về cúng bái ầm ĩ là có thật. Tôi ko có đủ khả năng để giải thích cho các bạn nhưng tôi cho rằng chẳng co chuyện gì kỳ bí ở đây cả, cung chỉ là chuyện lá cải mà thôi. Đen dủi đâu chả biết chỉ biết rằng 3 cái bát của tôi đang co người trả 3.000EU, Theo các bạn nhặt được 3000EU là may hay rủi riêng tôi nghĩ đó là may mắn. Bây giò mới tiếc biết thế ngày xưa mình nhặt một mớ bây giờ có phải giàu không.

  (Mơ Ước Lớn Nhất Đời Tôi Là Đc Gặp Ma)
  Ai thấy chỉ dùm xin hậu tạ.
  Sống sờ sờ ra đây còn đéo làm gì đc cho đời huống chi mấy thằng chết rồi.

 49. 49

  Tôi là một người ko thích mê tín dị đoan nhưng tôi cũng dc nghe rất nhiều về chuyện thần thánh và ma quỷ và mới đầu tôi ko tin nhưng xong rồi mọi chuyện đã diên ra rất đúng và thực tế, từ đó tôi cũng đã tin .Hôm nay tôi dc đọc bài viết về sông tô lịch một bài viết rất hay và trong khi đọc tôi rất sợ và cảm động nữa nhưng tôi cho rằng chuyện này không thể nào trùng hợp ngẫu nhiên đến như vậy nếu như chỉ riêng anh NGUYỄN HÙNG CƯỜNG người trúng thầu bị thì tôi chưa tin nhưng đằng này có rất nhiều anh em trong đội đều bị và điều này là sự thật .

 50. 50
  Maldini Says:

  He he,
  Các bác đã xem chương trình thời sự tối qua chưa? Sự kiện ‘thánh vật sông Tô Lịch’ đã đưa lên TV rùi.
  Theo tôi, nên tôn trọng người quá cố, tôn trọng qua khứ. Nhưng chuyện thánh vật chết người sống, reo tai hoạ cho người sống thì cực kỳ nhảm nhí.

 51. 51
  Sự thật là như vậy cung hay Says:

  Từ khi sinh ra đên giờ tôi nghe rất nhiều chuyện kể về những chuyên lạ xung quanh các vấn đề về ma quỷ ..Nhưng thưc sư tôi chưa bao giờ tin vào những chuyện như vậy.Khi tôi nghe người ta đồn về chuyện thánh vật ở sông tô lịch hay đọc qua báo bảo vệ pháp luật thì trong tôi lại thấy có gi đó hơi mâu thuẫn vì từ trước tới giờ tôi chưa bao giờ tin vào chuyện đó nhưng trong tôi lại mong muốn va hy vọng rằng có một thế giới mà khi chung ta chết đi vẫn còn nhận biết hay vẫn còn tồn tại linh hồn như theo tâm linh phật giáo, nếu như hiện tượng mà đội thi công nạo vét sông tô lịch của anh cường gặp phải dúng như báo bảo vệ pháp luật đã đưa tin và sự tồn tại của một thế giới khác của người chết thì lúc đó thánh vật chết thì không có gì là đáng sợ nữa,khi đó ta vẫn sống ở một thế giới khác cơ mà vẫn suy nghĩ vẫn cảm nhận được mà có khi cuộc sống lại là mơ ước cũng lên, khi đó không phải vất vả lăn lộn kiếm sống nữa tới tuần rằm hay mùng 1….lại có người thân gửi tiền vàng, mũ ,quần áo cho thì còn gì bằng.

  Chính vì như vậy lên theo mình suy nghĩ khi còn sống thì điều đáng sợ nhất chính là thế giới đó không tồn tại chứ ma quỷ hay thánh thần vật cũng không có gì đáng sợ. Mình rất mong muốn chuyện thánh vật sông tô lịch là chuyện thật 100% vì khi ấy con nguời chúng ta sẽ tồn tại vĩnh cửu

 52. 52
  Esmeralda Says:

  cái phần cuối cùng có vẻ không ổn – những sự vụ như thế không thể đổ tại thần thánh đươc. CHuyên ông MG hay bà Sang … làm cho mình thấy hoang mang những tin từ 3 ki trước đã đăng,

 53. 53
  do thi huong Says:

  toi doc chua hetnhung thay so qua !lam the nao cac co quan chuc nang nha nc tim cach giai quyet kh thi so qua !

 54. 54
  nguyen dieu quyen Says:

  qua’ hay

 55. 55
  No name Says:

  Tôi thích gặp ma. Chưa gặp thì rất to còi… gặp rồi sẽ biết ngay thôi mà. Trả nợ tiền bạc thì dễ trả duyên, trả nợ thì khó lắm kiếp này không trả thì kiếp sau phải trả.

 56. 56
  Vo_Thuong Says:

  chuoi ca nai luon. nhung cai tin nay chi doa duoc nguoi yeu bong via thoai.
  Nhat la tre em con nit. va chi em phu nua nhe da ca tin nua.

 57. 57
  Tiepall Says:

  Chuyện thánh vật thì cần phải xem xét. Nhưng những chuyện về mà quỷ thì không phải là không có thật. Theo mình nghĩ, từ “MA QUỶ” là một tên do con người dựng nên, cũng như từ “CON NGƯỜI” vậy. Chúng ta đang sống trong thế giới khoa học thực chứng, nhưng chúng ta cũng phải khẳng định 1 điều là không phải cái gì “thực chứng” chúng ta có thể dùng khoa học giải thích một cách thấu đáo được. Các bạn có thể xem một số thông tin tích cực cũng trên site này về chuyện đi tìm mộ liệt sĩ của những nhà ngoại cảm.
  Chuyện 1 bạn cả đời mong được gặp MA mà không được gặp theo mình đó là do người đó chưa có cái DUYÊN PHẬN mà thôi. Cái DUYÊN PHẬN đó nếu so sánh hơi trần tục một chút là ex: Bạn cả đời không được bước ra ngoài khoảng không vũ trụ vậy(Hay nói chính xác là DUYÊN của bạn chỉ đứng trên núi tiền chưa đủ lớn để bạn được thưởng thức hay biết điều mà người khác được biết thôi). hihi, So sánh thật ngớ ngẩn, nhưng khi nói về chuyện Ma Quỷ xin đặt chữ NGHI NGỜ lên trước hết nhé(Vì bác lão thành mang tên KHOA HỌC bây giờ đã bác nào chứng minh được là không có đâu)

 58. 58
  Người bất bình Says:

  Đọc bài viết trên tôi cảm thấy thật sợ hãi. Nếu có ai đó nói rằng mê tín hay không tin một chút gì vào những điều nói trên tôi cho là không phải hoàn toàn các bạn đã đúng đâu. Ngay cả các nhà khoa học có một số người cũng không tin nhưng với tư cách là nhà khoa học các bác thử giải thích cho em về các hiện tượng mà đội thi công đã gặp phải đi. Chúng ta mà cũng bị trong hoàn cảnh như vậy chúng ta sẽ như thế nào khi nói ra mà không những không được mọi người chia sẻ, thông cảm mà còn bị nghi ngờ, phản bác. Những người trong đội thi công đó thật đáng thương họ làm việc thì lợi ích chung cho xã hội nhưng khi bị rủi ro từ việc đó thì lại bị một số người vô tâm làm ngơ, khích bác nghĩ xấu cho họ. Tôi thấy rất bất bình

 59. 59
  Hãy sáng suốt Says:

  Về chuyện này, tôi thấy có nhiều điều chúng ta phải xem lại. Tuy rằng vấn đề tâm linh, theo tôi có lẽ là có thật (qua mấy bài báo về các nhà ngoại cảm), nhưng chúng ta đừng vội quá cả tin vào những chuyện ông Nguyễn Hùng Cường kể.
  Có mấy vấn đề sau:
  1. Việc ông Cường nói rằng Thượng toạ Thích Viên Thành “hóa” vì làm lễ ở sông Tô Lịch là bịa đặt: theo Đại Đức Thích Minh Hiền – trụ trì chùa Hương (đệ tử chân truyền của Thượng toạ Thích Viên Thành) thì Thượng toạ Thích Viên Thành có đến sông Tô Lịch đâu.
  2. Giáo sư Vượng mất là do ung thư vòm họng đã lâu (giáo sư bị bệnh trước khi có sự việc ở sông Tô Lịch).
  3. Việc cô em gái ông Cường bị truy tố ra tòa, theo ông Cường là bị oan sai do ông xâm phạm đến bùa yểm trấn chỉ mang tính bênh vực em gái mà thôi: cô này là nhân viên của Công ty bảo hiểm PJICO, thảo hợp đồng với khách hàng nhưng… lùi ngày ký hợp đồng lại theo “đề nghị” của khách hàng (khách hàng bị tai nạn rồi mới mua bảo hiểm). Ai làm hợp đồng cũng biết ngày tháng trong hợp đồng quan trọng thế nào mà ông Cường lại nói rằng em gái mình bị oan.
  4. Anh trai ông Cường gây tai nạn giao thông (tôi không rõ lỗi bên nào) nhưng cũng đổ thừa cho việc xâm phạm “bùa yểm trấn” thì không thuyết phục chút nào.
  5. Còn nhiều chuyện khác, cũng chỉ là thông tin 1 chiều do ông Cường kể thôi, ai kiểm chứng đâu?
  6. Nếu thật sự có âm binh, sao âm binh không vật chết ông Cường (hay sếp của ông Cường) cho gọn chuyện, lại hại mấy công nhân làm gì, và còn hại người thân của mấy công nhân này (họ chẳng liên quan gì đến việc nạo vét sông Tô Lịch).
  7. Nếu có âm binh, thì cũng có thiếu gì các vị thánh thần hộ quốc an dân (nước ta vốn có rất nhiều anh hùng mà), những vị này ở đâu sao không ra tay ngăn cản âm binh, trong khi việc nạo vét sông Tô Lịch là việc làm ích nước lợi dân mà.
  8. Những công nhân bị động kinh, sùi bọt mép, sốt cao… theo tôi có thể hoàn toàn lý giải bằng khoa học: chẳng hạn do các chất khí độc dưới lòng sông (sông Tô Lịch vốn nổi tiếng cả nước về cái sự … dơ).
  Trên đây chỉ là vài ý kiến của cá nhân tôi, xin mọi người đọc qua và góp ý.

 60. 60
  Sợ ma nhưng không tin có ma Says:

  Theo tôi theo đọc ở mấy tờ mà người ta photo từ báo Bảo vệ pháp luật cuối tuần bán tràn lan vỉa hè, giờ lại đọc ở đây vẫn thấy hấp dẫn … như nghe truyện ma audio của Nguyễn Ngọc Ngạn. Tôi đồng ý với bạn Hãy sáng suốt. Tất cả hầu như chỉ có mỗi bài viết của ông Cường, làm sao tránh khỏi chủ quan. Chẳng thấy có ý kiến từ các nhà chuyên gia. Hết biết!
  Nếu âm binh có sức mạnh như thế thì sao không giúp nhà nước, ví dụ như PMU18 đến khi be bét mới phanh phui được, tượng đồng đen ở các chùa chiền vẫn bị chảy máu…
  That is the question?

 61. 61
  hung_map Says:

  that la so nhung ma toi nghi no la that chu nhi.vi nhung hau qua gay ra thi ko the noi doi duoc
  kinh nhi cac co thay kinh khong tui thay ron ca gai oc
  neu nhu no la that thi khong biet lam nhu the nao de cac cu khong phat minh bay gio

 62. 62
  tta Says:

  Theo tôi, chuyện này chỉ ầm ĩ một thời gian, rồi sẽ im ắng lại thôi.

  Nguyễn Ngọc Đạo

 63. 63
  Quỳnh Mai Says:

  Các bác đã nghe hay đọc những bài báo về kim tự tháp Ai Cập hay khai quật mộ Vua Tần chưa?
  Người xưa cũng nghiên cứu khoa học nhưng khoa học không được phát triển rộng rãi thôi, nó là những điều bí mật quốc giua mà chỉ quý xờ tộc mới biết được, trường hợp Trận đồ trấn yểm trên sông Tô Lịch cũng vậy thôi. Tôi không tin lắm về chuyện tâm linh, nhưng khi nghĩ đến những việc như âm binh, người chết chúng ta nên tỏ 1 thái độ tôn kính trước hết là để tâm hồn mình thanh thản.

 64. 64

  Chuyện gì thì còn có thể thận trọng suy xét , chứ chuyện thằng cu nào ông bạn kể ở trên không cho vợ đi nhà thờ nên bị “chúa” phạt là nhảm nhí . Tớ đây vợ tớ trước là tín đồ Tin Lành , tớ kiên trì phân tích cho thấy cái đạo của cô ấy theo là thứ đạo hoang đường nhảm nhí định dùng “thần quyền uy hiếp thế quyền” , thực chất là bịp bợm của phương Tây từ thuở xa xưa (đọc Giao Điểm . com hoặc Giao Điểm Online .com để biết thêm chi tiết ). Tớ chửi thằng Dê Xu như chửi chó , đem cuốn “Kinh Thánh” mà bọn truyền giáo nhét vào tay mình vào toilet phóng uế lên đấy . Thế mà có thằng nào gọi là hồn ma bóng quế mang tên “Thiên Chúa” làm được gì tớ ! Đã gần chục năm rồi đây .

 65. 65

  Nói thêm nữa là tâm linh phương Đông rất huyền bí , là môn khoa học thực nghiệm (dựa vào kinh nghiệm , quan sát … mà tổng hợp lại , không thiên về giải thích mà thiên về huyền bí , quy luật tổng hợp ). Chứ còn cái thứ đạo Kito thì rõ mồn một là nhảm nhí từ lâu rồi , chẳng mang lại được một hay ho gì cho thế giới , chỉ tòan là chiến tranh và đổ máu (thằng này cùng thằng Hồi giáo có chung bản chất ). Cái nôi của Kito giáo là Châu Âu nay người ta xem nó là quá khứ , bọn Tòa thánh Vatican của Cato và các Hội thánh Tin lành của Phản thệ ra sức cải đạo người dân các nước kém phát triển ở Châu Á , Mỹ La Tinh và Châu Phi bằng dụ tiền của , thậm chí o ép chính trị với nhà cầm quyền .

  Cho nên không phải cái gì cứ khóac áo thần thánh vào là mình phải tin , mà phải quan sát chiêm nghiệm cho thận trọng . Về cái vụ “thánh vật” này tớ không bảo tác giả bịa đặt , nhưng ít nhất cũng phải có kiểm chứng lời kể của ông ấy . Chứ cứ nhắm mắt tin bừa thì mê tín chứ gì nữa ! Dân mình vừa ngây thơ , vừa chưa có tư duy khoa học , mới nghe đã vội vội vàng vàng tin , dễ bị lừa , dễ sinh mê tín nhảm nhí lắm !

  Đấy là tớ phải nhấn mạnh một lần nữa là tớ không bài bác gì cả , cũng không khẳng định ngay chỉ qua lời kể của một người hòan tòan không quen biết . Ít nhất phải có kiểm chứng chứ !

 66. 66
  Tin Says:

  Phải cho thằng ghét mê tín một trận.
  Nó chưa gặp bao giờ, phải cho nó nếm.
  Đọc thấy lời của nó đã thấy lộn ruột rồi.
  Nó chưa biết, thì cầu cho nó nếm thử là biết ngay thôi.
  Ngưòi ta nói ra đây để cho mọi người biết mà biết cách đề phòng

 67. 67
  chjp' nho? Says:

  chang co cai gi ca? may’ cai chuyen nay chang? co gi` dau ra ma kjnh

 68. 68
  linh_0985146543 Says:

  ma ui.doc thi hay nhung noi that la to so ma lam,du to khong biet thuc hu ra sao.to cung khong biet tren doi nay co ma quy,thanh than hay khong nhung doi khi co nhung chuyen la khien ta phai suy nghi….doi song tam linh cua moi nguoi khac nhau,cach nhin nhan van de cung khac nhau,co the to hoac nhieu nguoi khac se khong tin cau chuyen”than thanh” nay, nhung cung se co nhung nguoi tin.thoi thi tuy.cuoc song luon an chua nhung dieu ki bi ma kha nang cua con nguoi khong phai luc nao cung li giai duoc phai khong cac ban?cu doc,cu nghe,ai tin thi tin ma khong tin thi cung dung co noi ra keo chet oan thi kho……..

 69. 69
  songuku Says:

  đọc Ông Dương Trung Quốc phát biểu xong mình thấy hết tin rồi. Ông Cường này thiếu năng lực nên đổ lỗi tâm linh

 70. 70
  xyz Says:

  Ui giời! Mấy cái chuyện trẻ con mà cũng cãi nhau ỏm tỏi lên

 71. 71
  xyz Says:

  Mà cái thằng Tin sao giở thói côn đồ vậy. Đây là diễn đàn tự do. Sao Tin lại Tá điền thế, đúng là Tay to óc bằng quả nho

 72. 72
  Tran Van Says:

  Ngày bé tôi vốn rất sợ ma. Vì thế nên khi lớn tôi đã bỏ rất nhiều thời gian nghiên cứu để không sợ nó nữa. Vì vậy nên tôi xin mạo muội phát biểu mấy ý kiến mọn cùng quý vị:
  – Thứ nhất, khoa học phương Đông, trong đó có Lý số, Dịch, Phong thủy, v.v… đã được không chỉ Việt Nam hay Trung Quốc biết đến, mà đã được cộng đồng Quốc tế nghiên cứu và thừa nhận tính khoa học của nó. Tôi lấy ví dụ: Trong Đông y có học thuyết kinh lạc, Tây y giải phẫu rằng đó là các dây thần kinh và hạch thần kinh. Thế thì tại sao Tây Y có thể xem xét được tường tận đến thế, lại không sử dụng được phương pháp để điều chỉnh hệ thần kinh để chữa bệnh mà phải dùng thuốc, nhiều khi lại không hiệu quả bằng Đông Y chỉ căn cứ vào Y lý, Dịch lý (tôi xin không chứng minh ở đây, quý vị nào có nhu cầu nên tìm dẫn chứng ở ngay xung quanh mình).
  – Không phải bây giờ người ta mới chông mê tín dị đoan, mà chống từ rất lâu rồi. Nhưng, nó vẫn tồn tại. Đó là bởi vì vẫn có những hiện tượng tâm linh có thật, không thể phủ nhận, khiến cho một số kẻ cơ hội “té nước theo mưa” để làm ăn, điều này cũng không thể phủ nhận.
  Còn theo ý riêng của tôi, thì đời sống tâm linh là có thực. (Có hai lý do khiến tôi không muốn đưa ra dẫn chứng: thứ nhất, là việc trong nhà tôi nên không có tính khách quan, thứ hai: tôi không muốn bất kỳ ai đưa những người mà tôi rất yêu mến ra làm chủ đề tán gẫu).
  Nếu ai đã bỏ công sức nghiên cứu nhiều thì sẽ hiểu rằng: không phải bất cứ ai “Thánh” cũng “vật”, ngược lại cũng không phải vì thế mà tha hồ báng nhạo, nhiều khi lại đánh mất chính bản thân mình.
  Mấy lời thiển cận, xin quý vị chiếu cố.

 73. 73
  zulich Says:

  Cac ban nen doc them cac bai bao moi gan day, phong van nhung nguoi lien quan trong bai ba’o ban dau. Da co nhieu nguoi duoc phong van phu nhan cau chuyen cua Mr Cuong.
  Toi nghi the gioi tam linh la co’, nhưng mình nghĩ theo hướng tích cực thì sẽ tốt hơn. Câu chuyện thánh vật này mới chỉ nghe từ một nguồn mà nhiều người đã “rúng động” như hiện nay thì có lẽ hơi “nhạy cảm” quá chăng?

 74. Tui xin có mấy lời với những người không tin hoặc chưa tin rằng.

  1. người làm truyền hình hoặc báo chí là người mà bản thân họ còn tin cuộc sống tâm linh hơn ai hết.

  2.Họ là người học nhiều hơn các bạn rất nhiều và rất rất nhiều lần. Tri thức họ hết sức uyên thâm, họ luôn trả lời cho công chúng nghe là ‘Không có chuyện gì cả, đừng mê tín dị đoan’ nhưng trái lại họ là người tin vào tg tâm linh nhất. Họ còn nghĩ nhiều hơn ai hết.

  Các bạn có ai đã đọc hoặc gặp nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng rồi?? Chắc các bạn biết là cô ấy được Bộ khoa học, Bộ Công An công nhận có khả năng nói chuyện với người cõi âm và câu chuyện về việc quân tự vệ đỏ của cụ Đề Thám “phạt” gia đình xây nhà và nhà vệ sinh trên phần mộ của cụ có tên là Hoàng Đình Điều (nhà sư)người đã kể chuyện với Phan Thị Bích Hằng biết điều đó.

  Quay lại chuyện sông Tô Lịch, theo thiển ý tôi thì câu chuyện là có thật song cách nói chuyện của ông Cường hơi mang tính cá nhân làm cho những người thường suy luận logic không tin. Và chuyện “Thánh vật” thì có thể đúng nếu theo suy luận từ câu chuyện của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

  Các bạn phải biết rằng thế giới tâm linh đó là hàm ý rất rộng, thật ra là có cả những vấn đề mà thế giới đã dày công nghiên cứu nhưng vẫn chưa trả lời được. Các bạn đừng đưa cái gọi là kiến thức của các bạn để đánh giá nhận xét về những chuyện hết sức nghiêm túc đó. Các bạn không hiểu được ý tứ của những người chuyên nghiên cứu tâm linh đâu, họ trả lời với nhà báo và với truyền hình là vậy đấy.

  Còn người dân thì cũng chỉ là dân đen, học hành không đến nơi đến chốn, hiểu biết thì phập phà phập phù nên mức độ đánh giá của họ không tin được.

 75. 75
  ghet chuyen vo' van Says:

  Theo minh` thì tác giả co’ thể tập hợp toàn bộ câu chuyện này lại và phát triển thêm chút nữa rồi in thành sách kinh dị bán có lẽ là hợp lý hơn là đăng báo thế này.
  Nản các bác tuyên truyền mê tín quá
  Thời đại gì rồi mà còn đi tin là ma quỷ hại chết người
  người sống còn chẳng làm gì được nữa là người chết

 76. 76
  linh quang_1711 Says:

  thôi thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bà con ạ.

 77. 77

  Tui thấy khá là mâu thuẫn, ng` thì bảo thế này ng` thì bảo thế kia…Loạn hít cả lên rùi…Nhưng cộng nhận cũng hay fết…^o^

 78. Uh tui thấy hay phết đấy chứ,nhưng mỗi tội đọc nhiều quá đêm nằm thường hay mơ linh tinh thoi.Tui nghĩ các cơ quan chức năng nên nhảy vào điều tra và đua ra cơ sở xác đáng,ko dể mọi người phải hoang mang lo sợ vì mấy tin vỉa hè nũa….^ ~ ^

 79. 79
  nguyen_long Says:

  toan` luyen thuyen,

 80. 80
  PHUC -THUY Says:

  tat nhien do la 1 hien tuong da xay ra nhung la do 1 nguoi ke lai.
  vi vay cau chuyen nay 1 fan nao do van mang dau an chu quan cua nguoi viet nen cau chuyen nay
  . hien nay nguoi ta da chung minh co linh hon. vi vayt chung ta k the khong tin ve hien tuong nat. tuy nhien can co 1 cai nhin dung dan vi tat ca nhung gi da duoc ke la chinh xac.
  hay nghi rang tran do bat quai song TL la co that. tran do day la do CAO BIEN -tiet do su thoi Duong-TQ yem nham muc dich ngan chan, kim ham LONG MACH cua VN
  tran do bat quai 1 fan nao da gop fan lam dia the cua HN them vung chac.
  thuc te da chung minh: tran do bat quai cua CAOBIEN chua fai la cao sieu gi de de doa su phat trien cua VN. vi vay co can thiet phai lam to tat van de nay hay k. cu de qua khu van la quq khu. dung dao boi lich su len roi lai dta ra n hung loi binh luan hoac nhung cuoc tranh cai mat thoi gian.

 81. 81
  thuy-phuc Says:

  73.

  at nhien do la 1 hien tuong da xay ra nhung la do 1 nguoi ke lai.
  vi vay cau chuyen nay 1 fan nao do van mang dau an chu quan cua nguoi viet nen cau chuyen nay
  . hien nay nguoi ta da chung minh co linh hon. vi vay chung ta k the khong tin ve hien tuong nay. tuy nhien can co 1 cai nhin dung dan vi tat ca nhung gi da duoc ke chua phai la chinh xac.
  hay nghi rang tran do bat quai song TL la co that. tran do day la do CAO BIEN -tiet do su thoi Duong-TQ yem nham muc dich ngan chan, kim ham LONG MACH cua VN
  tran do bat quai 1 fan nao da gop fan lam dia the cua HN them vung chac.
  thuc te da chung minh: tran do bat quai cua CAOBIEN chua fai la cao sieu gi de de doa su phat trien cua VN. vi vay co can thiet phai lam to tat van de nay hay k. cu de qua khu van la quq khu. dung dao boi lich su len roi lai dta ra n hung loi binh luan hoac nhung cuoc tranh cai mat thoi gian.

 82. 82
  PHUC -THUY Says:

  tat nhien do la 1 hien tuong da xay ra nhung la do 1 nguoi ke lai.
  vi vay cau chuyen nay 1 fan nao do van mang dau an chu quan cua nguoi viet nen cau chuyen nay
  . hien nay nguoi ta da chung minh co linh hon. vi vayt chung ta k the khong tin ve hien tuong nat. tuy nhien can co 1 cai nhin dung dan vi tat ca nhung gi da duoc ke la chinh xac.
  hay nghi rang tran do bat quai song TL la co that. tran do day la do CAO BIEN -tiet do su thoi Duong-TQ yem nham muc dich ngan chan, kim ham LONG MACH cua VN
  tran do bat quai 1 fan nao da gop fan lam dia the cua HN them vung chac.
  thuc te da chung minh: tran do bat quai cua CAOBIEN chua fai la cao sieu gi de de doa su phat trien cua VN. vi vay co can thiet phai lam to tat van de nay hay k. cu de qua khu van la qua khu. dung dao boi lich su len roi lai dua ra nhung loi binh luan hoac nhung cuoc tranh cai mat thoi gian.

 83. 83
  PHUC -THUY Says:

  kho tin wa

 84. 85
  ma quỷ sông tô lịch Says:

  chúng bây bàn tán gì ta ko quan tâm nhưng chớ coi thường và xúc phạm tới bọn ta kẻo bị vật chết mà không biết vì sao đâu. Ai không tin cứ ra đái ở sông tô lịch 1 fát, để lại mẩu giấy ghi tên tuổi địa chỉ hoặc e-mail là 2 fát, xem có “đi” không

 85. 86
  ma quỷ sông tô lịch Says:

  cẩn thận chết oan lại kêu ta không báo trước nhá, bọn ta đang nghiên cứu internet ở cõi âm, khi nào xong tụi bây vô chát sẽ rõ

 86. 87
  Tien Says:

  Dù sao đi nữa thì ăn nói cũng phải cẩm thận. Không mất gì cả chỉ cần cái tâm thôi. Im di những kẻ chết vì không hiểu biết

 87. 88
  DO ANH VU Says:

  tui cung chang biet nau song su that luon la su that , neu deng nhu vay thi nhung nguoi bi chet la oan that , con neu ko phai thi chac la do kiep truoc nguoi ta song the nao thi gio nhu vay , ”an man at khat nuoc ” ma

 88. 89
  Duong Nguyet Minh Says:

  Ghe qua ba con oi.Tren doi sao co chuyen dang so vay.Ui e ko dam doc nua chao tam biet

 89. 90
  Unknow Says:

  Câu chuyện của ông Cường nghe hấp dẫn thật đấy nhưng tôi vẫn có nhiều điều không thoả mãn,các bạn cứ đọc kỹ và suy nghĩ mà xem. Theo toi, chắc cũng có một số chuyện kỳ lạ nhưng không đến nỗi như vậy, chẳng qua là phóng đại nên thôi, biết đâu nhờ bài viết này mà ông Cường chẳng kiếm chác thêm vì biết đánh vào sự tò mò hiếu kỳ của dư luận. Tôi nghĩ đó là do vị trí địa lý, phong thủy đặc biệt của đoạn sông. Còn những chuyện kỳ lạ xảy ra với gia đình của công nhân thì chỉ là phong đại và suy diễn mà thôi.

 90. 91

  chao toi la mot nguoi ma cung ko biert la tin hay ko
  nhung thuc su nhung chuyen do lam toi cu nghi mai
  hay dung mia mai ma hay tin do la su thuc

 91. 92
  thao Says:

  Theo danh’gia khach’ quan cua toi thi` viec ong CUONG noi’ rat’ co’ the la` su that. Chinh’ ban than toi cung~ da~ tung` gap ma.Chinh’ 1 nguoi` o xom’ toi cung~ tung` nhat duoc 1 chiec’ dau` lau o song va` bi om’ liet giuong` sao do’. Neu’ cac’ ban trach’ ong CUONG thi` cac’ban co’ suy nghi~ that thien can.

  ONG CUONG noi’ voi’ ban doc chuyen nay` nham` duoc thong cam .ONG ay’ da~ mat’ het’ moi thu’ va` gio` day chi mong gia dinh` minh` duoc hanh phuc’ .Chang le~ do’ la` vu loi la ich’ ki uh? Theo toi ai nghi~ ong CUONG la vay moi’ la` nhu the’
  Du sao toi cung~ mong ong CUONG thoat’ khoi kiep’ nan nay` !!!

 92. 93
  shiniconan Says:

  Hôm nay em vô tình đọc được phần 1 và 2 của câu chuyện này trên 1 tờ photo. Vì quá tò mò nên đã lên mạng search tiếp phần còn lại và những đánh giá nhận định của mọi người. Theo em thì những sự việc trên không phải là không đúng. Vì em đã có 1 thời gian sống gần khu vực này cũng nghe người ta nói rất nhiều về cái đền linh thiêng này. Do đó việc xảy ra với đội thị công số 12 thì thật sự theo các nhà khoa học đến nay không thể giải thích.

 93. 94
  Le Dung Says:

  Minh` da~ duoc biet ve` cau chuyen nay` qua kha’ nhieu` phuong tien thong tin dai chung.1 so nguoi` trong lop minh` thi` noi rang do chi la nhung~ chuyen ngau nhien xay ra.Nhung so dong noi rang` ko the la ngau nhien duoc vi` co’ qua nhieu` su viec xay ra voi tung nguoi` trong doi thi cong do’!Hi vong rang` se som’ co’ loi` ly giai hop ly’ choi “hien tuong” nay`!

 94. 95
  abcd Says:

  vớ vỉn
  làm ăn thất bại lại đổ thừa cho thánh vật thì có ngày thánh vật cho chít lun :))

 95. 96
  hai Says:

  bai nay vo van

 96. 97
  beckham Says:

  doc truyen buoi dem xong ma thay so wa lam ca dem toi ko ngu duoc,co the tac gia noi hoi wa nhung toi tin truyen thanh vat than linh la co that, ko co that the tai sao ma nhieu viec ma den nay khoa hoc van the giai thich duoc?

 97. 98
  beckham Says:

  ko biet truyen co that hay ko ma doc xong noi het ca gai oc day nay lam minh ca dem buon di ve sinh ma ko dam di day nay huhuhu sao dem nay dai the nhi?

 98. 99
  ngườilắmchuyện Says:

  Tớ xem bài viết của nguyễn new god thật sự rất buồn,tại sao lại có kẻ mang tên người VN lại vô cảm như vậy,cái gốc của nguyễn xuất phát từ đâu mà làm con người lại không có niềm tin như thế. Bạn không tin thì thôi tại sao lại phỉ báng như vậy.Tôi tin rằng nếu bạn phỉ báng các tôn giáo như vậy thì bạn sẽ được nhận lại sự phỉ báng còn thậm tệ hơn như thế,chỉ có điều sớm hay muộn mà thôi TÔI NGHĨ RẰNG ĐÃ LÀ CON NGƯỜI THÌ PHẢI CÓ NIỀM TIN

 99. 100
  Tran Quoc Dat Says:

  Co le cau chuyen tren khong the lam nguoi khac khong tin duoc nhung cung lam sao co the noi la tin 1 cach thuyet phuc duoc.Nhung co le tat ca? moi chuyen deu co so cua no. Khong ai co the noi la minh` se ko gap phai nhung chuyen nhu the.Neu ban gap phai nhung chuyen tuonmg tu nhu cuyen o song TO Lich thi bvan se nghi nhu the nao`??…! Mong rang cac giao su,nha` khao co hoc se som tim ra nhung hien vat do co xuat xu tu dau va`giai thich duoc 1 phan hien tuong xay ra xung quanh nhung con nguoi da thi cong doan song do Hy vong 1 ngay gan day nhung chuyen tuong tu se ko con say ra doi voi chinh nhung con ng` dang thi cong cong trinh lao vet song To Lich
  do.

 100. 101
  Tran Phi Long Says:

  Vo yeu oi Vo hay hieu cho anh nhe! anh ko muon su su nhu the dau nhung cahng biet tai sao anh lai su su nhu the nua~ nhung mi`nh hay hieu rang Anh Yeu Minh nhieu lam. Anh chang muon doi mat voi nguoi ta lam j ca? vi anh co thoi wen la se ko noi chuyen voi nhung nguoi GHET minh` hy vong mi`nh hieu cho anh

 101. 102
  hatru_5A Says:

  thuc ra moi chuyen chung ta chau bit dc chu ko phai la chuyen do co that hay ko that.Tot nhat ban nen cho vao su giai thich cua cac nha khoa hoc ve bi an nay

 102. 103
  tong thi thuy van Says:

  toi la nguoi rat hay so nhung cung ko bao gio tin chuyen do la that.That vo van,viet ra de lam nao nung long nguoi.Toi chi noi vay con co gi moi nguoid a noi het roi

 103. 104
  thanhtinh Says:

  Tui muon thu xem Thanh’ no’ vat nhu the nao`. Thanh vat tui tui vat lai chu’ so we’ gi`. 🙂

 104. 105
  thuylien Says:

  Chao cac anh cac chi !
  em la thuy ! em o bac giang
  em moi doc duoc cau chuyen nay ! em ko biet the nao , nhung em nghi la no co thiet em cung khong phai la me tin . em van chua duoc tan mat sem nhung em van tin la no co that

 105. 106
  Doan xem ai nao Says:

  Noi that nhe chuyen gi ma co tinh ca nhan vao la hay bia dat lam . He he ke chuyen ma khong co gi thi thoi day lai dua chuyen em gai vo . Xi tham nhung thi vao tu chu keu ca gi , khuyen ong Cuong dung do toi cho than thanh ma phai toi day . Neu thanh vat thi vat luon ong ta di

 106. 107
  thanhtinh Says:

  vat gi ma vat, co thang do’ vat thanh thi co’

 107. 108

  ]0–\=

 108. 109
  toi khong tin Says:

  chuyen nhu do hoi ma cung ban tan xon xao, toan cac ong ngoi goc bep ban chuyen nhuoi lon.

 109. 110
  amateurvietnam Says:

  Mấy thằng công nhân này lấy cắp cổ vật bỏ chạy rồi phao tin lên cho mấy người khác. Tôi thấy ghét mê tín một phần nói đúng. Sau đó tâm lý sợ hãi bao trùm lên thành phản ứng dây chuyền. Còn ông cường không có công nhân thi công làm ách tắc công việc sợ hậu qảu trách nhiệm Ha Ha Ha

 110. 111
  dan tri.60tuoi.com Says:

  XIN HÃY LẮNG NGHE và ĐỌC KỸ:
  Ai nói là làm sao nào. Tôi cũng đang cầm 03 cái bát ở đó đây. Ai không tin liên hệ với tôi 0982727260 gặp Mr- Trí:60 tuổi.
  Tôi Yeu cau Chính phủ và nhà nuóc Việt Nam ( hiện tại ) phải ngay lập tức :
  1.XIN LỖI NHÂN DÂN VỀ CHUYỆN PHÁ ĐÌNH, ĐỀN, CHÙA VÀO NHỮNG NĂM ĐẦU THẬP KỶ NĂM MƯƠI, ĐÓ LÀ CHUYỆN XÚC PHẠM NHÂN DÂN CẢ NƯỚC ( vì sao phải như vậy??? … mọi người tự suy ngẫm và tự hiểu! ).
  2. Tôi kêu gọi: TẤT CẢ CÁC NHÀ KHOA HỌC CẢ NƯỚC CÓ LƯƠNG TAM ( VÀ LƯƠNG TRI); ĐỒNG THỜI KÊU GOI CHÍNH PHỦ ( NHÀ NƯỚC VIỆT NAM ) HÃY TỒ CHỨC NGAY MỘT CUỘC HỘI THẢO CẤP QUỐC GIA ĐẠI SỰ ( Quy Mô Lớn và Công khai + rõ ràng như : BẦU CỬ QUỐC HỘI 20-5-2007 tới…) Về Việc: GIẢI THÍCH RÕ RÀNG CÁC VẤN ĐỀ TÂM LINH, CÁC NHÀ NGOẠI CẢM, VIỆC TÌM MỘ LIỆT SỸ, VIỆC GIẢI THÍCH CÓ Linh Hồn Tồn Tại Thực Sự Hay Không??????!!!!!….Đừng Để NHÂN DÂN Chúng tôi (CẢ NƯỚC) Đang RẤT HOANG MANG , Ù Ù, CẠC CẠC , CHẲNG BIẾT ĐẦU CUA TAI NHEO RA LÀM SAO??? hOANG MANG VÀ RUN SỢ, MẤT HẾT Ý CHÍ, TINH THẦN NGÀY MỘT GIẢM SÚT và TRÌNH ĐỌ DÂN TRÍ NGÀY MỘT MÙ MỜ, SA SUT và THẤP HÈN ĐI !!! Vì Sao???.
  3.TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN GIÀ TRẺ GÁI TRAI YÊU TỔ QUỐC CẢ NƯỚC HAY NHIỆT TÌNH HƯỞNG ỨNG VÀ TÍCH CỰC ỦNG HỘ TÔI (bằng cách post các Ý KIÊN ỦNG HỘ TÍCH CỰC lên mạng bằng mọi cách, mọi lúc, mọi nơi!)
  XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !
  dantri.60tuoi.com

 111. 112
  trả lời ghét mê tín Says:

  Tất cả rồi sẽ trôi đi,,, và rồi mọi người cũng sẽ không bàn về chuyên này nữa. Nhưng những điều về tâm linh – hay nói cách khác là một môn khoa học mà nhiều người muốn biết cũng không thể biết được nó vẫn tồn tại xung quang chúng ta, sẽ có người nhạo báng, sẽ có người trung dung và có những người nhìn nó với con mắt của những nhà khoa học có thế mới là cuộc sống… và tôi yêu cuộc sống này cho dù nó có xấu hay đẹp chung quy lại cũng chỉ là quan niệm của một cá nhân, một nhóm người mà thôi.


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: