Báo cáo của Cao Biền về Long mạch của Việt Nam


Cao Biền được vua Đường Trung Tông phong làm An Nam Tiết Độ Sứ, sang đô hộ nước ta. Cao Biền là 1 nhân vật rất giỏi về khoa địa lý nên trước khi đi sang nước ta nhậm chức, vua Đường Trung Tông đòi vào triều ủy thác sứ mệnh cho Cao Biền phải tìm các nơi thủy tú sơn kỳ trên đất nước ta, nơi nào có Long Mạch lớn, có huyệt kết tốt thì phải yểm phá, và lập bản tấu thư về cho vua Đường Trung Tông biết. Sau khi sang nước ta, Cao Biền vận dụng hết khả năng và thời gian đi khắp các nơi để tầm long điểm huyệt. Chính Cao Biền cũng không ngờ trên 1 đất nước nhỏ bé như nước ta lại có nhiều Long Mạch lưu tụ và khí thế sông núi ưu tú đến như vậy. Nên Cao Biền không viết tấu thư mà viết hẳn 1 cuốn sách tựa đề là “Cao Biền tấu thư địa lý kiểu tự” gởi về tấu trình. Mặt khác Cao Biền lại tìm cách trấn yểm và phá hủy những Long Mạch lớn, phát vương tướng. Xin trích 1 số đoạn trong sách này cho các quý vị tham khảo:” Giao Châu Đô hộ Sứ, thần Cao Biền cẩn tấu vi bản châu địa mạch thế hình thế sự, thần hạnh phát dư sinh thao tỵ hà những, thượng tự thâm sơn, hạ hạ chi đại hải, ngưỡng quan phủ sát, phát tận chân cơ, ký tự thiên hữu, cảm bất khánh kiệt sở kiến văn, thượng tự tự đế vương, vương công, công hầu, vương phi, thứ thần đồng, tú tài, vị chi thị phủ, phục khất phủ lãm giảo quan chi khí, kiến văn cụ lục.

HÀ  ĐÔNG

THANH OAI:

  _ Đệ nhất:   THANH OAI phong
Ấp trung Thanh Uy, hình thế tối kỳ
Thủy lưu tứ vượng, án khởi tam qui
Mạch tòng hữu kết, khí định tả y
Thần đồng tiền lập, quỷ xứ hậu tỳ
Khôi khoa tảo chiếm, phúc lộc vĩnh tuy
Tu phong mạch tận, thừa tự vô nhi.

_ Đệ nhị   :   CAO XÁ phong
Thanh Oai Cao Xá, chân vi quý long
Thủy khuê tùy mạch, bình dương lai tung
Hoa khai hữu hổ, tinh hiện tả long
Sơn thủy trù mật, khí thế sung giong
Hà tu hợp hải, ngưu giác loan cung
Chủ khách hoàn mỹ, tả hữu vô tòng
Hoa tâm khả hạ, thế xuất anh hùng
Văn khôi hoa giáp, võ tổng binh nhung
Phú quý thọ khảo, kiêm hữu kỳ công.
……..”

=>
Giao Châu Đô hộ Sứ, thần Cao Biền kính cẩn tâu: Bản châu địa thế như vầy, thần nguyện đem hết kiếp sống thừa, từ tận núi cao ra đến biển cả khảo nghiệm để biết các cuộc đất phát lớn từ vương tôn công hầu, đến thần đồng, tú tài, khoa đệ, giàu sang phú quý mọi thứ… làm bản tấu ca dâng lên tường tận

HÀ  ĐÔNG

THANH OAI :

1/. Cuộc đất Thanh Oai:
Trong ấp Thanh Oai, hình thế rất lạ
Thủy vượng 4 phương, án phát tam qui
mạch kết bên hữu, khí dựng phía tả
Thần đồng đứng trước, quý sứ nối sau
Bảng vàng sớm chiếm, phúc lộc dồi dào
Nên phòng mạch tận, không con nối dòng.

2/. Cuộc đất Cao Xá  :
Thanh Oai Cao Xá, thật có quý địa
Nước khe theo mạch, về nơi đất bằng
Hoa nở bên Bạch Hổ, sao hiện bên Thanh Long
Sơn thủy dồi dào, khí thế sung mãn
Cần gì hợp biểu, ngưu giác loan cung
Chủ khách đều tốt, tả hữu 1 lòng
Lòng hoa rộng mở, thế phát anh hùng
Văn chiếm đầu bảng, võ chiếm nguyên nhung
Sống lâu phú quý, lập nhiều kỳ công.
…..”

Theo quyển “Tấu thư địa lý kiểu tự” Cao Biền ghi tất cả là  632 huyệt chính, và 1517 huyệt bàng trên khắp các tỉnh như:
_ Hà Đông    :   81 chính  –   246 bàng

_ Sơn Tây     :   36 chính  –   85 bàng

_ Vĩnh yên
Phú Yên            65              155
Phú Thọ

_ Hải Dương
Hưng Yên         183              483
Kiến An

_ Gia Lâm            134              223
Bắc Ninh
Đáp Cầu
Bắc Giang
Lạng Sơn

_ Hà Nam
Nam Định          133              325
thái Bình
Ninh Bình

Theo thống kê trên, cũng đủ thấy công phu tầm long điểm huyệt và trấn yểm của Cao Biền đến bực nào rồi.
Các truyền thuyết về Cao Biền còn lưu lại rất nhiều trong dân gian VN ta.  Như ở Phú Yên, tương truyền có mả Cao Biền ở đó, đấy là 1 độn cát nơi chân núi dưới biển. Độn cát không lớn lắm, nhưng không bao giờ san bằng được vì 4 mùa gió cát vun lên. Dân trong vùng có câu phong dao:

Ngó lên hòn núi cả thấy mả Cao Biền
Thấy đôi chim nhạn đang chuyền nhành mai.

Theo truyền thuyết thì từ thuở xa xưa, Cao Biền đã vun biểu tượng mả để trấn yểm dân VN. Vì thuật địa lý giỏi nên ông ta đã tìm 1 nơi 4 mùa cát vun để ngôi mả đó không bị mất đi.

Trong quyển “Địa dư bình Định” của ông Bùi Văn Lăng viết từ năm 1930 cũng có đề cập đến di tích Cao Biền như sau: “Dọc theo đường QL số 1 chạy ra đến Phù Cát có đá Cao Biền. Đó là 1 cái thẻ thời xưa  Cao Biền trấn yểm. Thẻ ấy bằng đá và chôn rất sâu. Thuở xưa dân làng đã có nhiều lần thuê voi về nhổ, nhưng nhổ không lên”.
Ở Phù Mỹ, đường đi Đề Gi có 1 cụm núi nhỏ, cách đó không xa, lại có 1 hòn đá lớn nổi lên rất ngộ nghĩnh. Theo truyền thuyết thì đó là nơi Cao Biền đã dùng phép trấn yểm thuở xưa.

Cập nhật thông tin tâm linh qua email của Qúy Vị :

Advertisements

63 Comments »

 1. 1
  Trần Vĩnh Nhật Toàn Says:

  Nếu đã biết hắn trấn yểm VN ta sao lại không phá nó đi. Sai cứ để VN không phất lên được

  • 2
   Trung Says:

   Hay, ở nước VN ta cũng có nhiều thầy địa lý, thầy trấn yểm. Đã biết chúng nó trấn yểm rồi thì ta tìm cách phá nó đi. Việc này tôi đề cử Hội chiêm tinh học VN chủ trì thực hiện, hoặc một cơ quan nhà nước nào đó bí mật đứng ra tổ chức thực hiện. Nếu thiếu kinh phí thì kêu gọi tài trợ, tiền và sức trong dân không thiếu.
   Việt Nam ta rất có máu anh hùng, nhưng đất nước mãi vẫn còn nghèo lắm.

 2. 3
  Lê Quang Hảo Says:

  Long mạch là linh khi sinh nhân tài của đất nước, Nhà nước cần tầm sư tìm thầy giỏi thuật phong thuỷ để gỡ bỏ chấn yếm lấy lại Long mạch cho đất nước.
  Tư sưa người Trung Quốc đã có kế sách như vây sao dân minh biết mà không phá kế của họ. Nhân tai nước nhà không còn ai quan tâm đến tồn vong của dân tộc sao, dẫn ta mải di làm thuê cho người ta hết mất rồi.

 3. 4
  le tu binh Says:

  chung ta thu nha cac nha ngoai cam tim cach pha giai de nuoc ta con co nhung nhan tai
  de dat nuoc chung ta phat len

 4. 5
  nghiem duong Says:

  theo toi day la viec khong biet co that khong. Nhung neu lam sao pha yem bua cua Cao bien di ma dat nuoc ta quoc thai dan an thi nen lam xem sao. Ai biet cach, hay cac nha ngoai cam sao khong chung suc vao ma lam. Cac nah ngoai cam cung cac nha dia ly chi thay di tim mo hay xem huong nha thoi. Chac lam co tien?.Nen toi khong tin truyen nay lam.

 5. 6
  waterman Says:

  Co nguoi dung ra tai tro thi chac chan se co nguoi lam.con nguoi ta o doi du co tot cach may di chang nua ma khong co tien thi cung chang the nao lam duoc gi hay giup duoc gi cho ai.Nhan tai thi nuoc ta khong thieu,cai thieu o day la thieu su quan tam giup do ma thoi.

 6. 7
  Truong Thuy Trinh Says:

  Theo cách hiểu của tôi ở đây nổi lên hai vấn đề:
  1. Mục đích Cao biền trấn yểm để tiêu diệt nhân tài nước ta, làm cho nước nhà suy yếu…
  2. Mục đích thứ 2 quan trọng hơn: đó là thế nước suy yếu thì Trung quốc dễ bề cai trị.
  Trong thực tế, thời Cao Biền sang nước ta, nước ta đang chịu ách đô hộ của nhà Đường.
  Ngoài việc bóc lột nhân dân, vơ vét tài nguyên, nhà chính quyền phương Bắc còn ráo riết chính sách đồng hoá, bắt nhân dân ăn ở, sinh hoạt, nói, viết như người Trung Quốc…
  Như vậy không nên nhầm lẫn 2 mục đích: chiếm và cai trị nước ta và tiêu diệt nhân tài của nước ta. Có lẽ Cao Biền được cử sang để thực hiện mưu đồ như vậy.
  Ngoài ra, cũng nên ghi nhận tài phong thuỷ của Cao Biền. Vì Thành Đại La do Cao Biền xây dựng và trấn yểm (lúc đầu để phục vụ cho mục đích cai trị của nhà Đường) sau này được Lý Công Uẩn chọn làm kinh đô Thăng Long và là Hà Nội thu đô của nước ta ngày nay.
  Có vài ý kiến như vậy rất mong nhận được ý kiến trao đổi của các bạn.

 7. 8

  bon trung quoc cho chet .tham doc hoi nhung nha dia ly phong thuy viat nam.hay chung tay giup suc de pha bo yem bua de cho nuoc vn hung vuong

 8. 9
  khongson Says:

  tại sao ta không phá những cái vớ vân lừa lọc nhân gian của Cao Biền đi?cú để nhưng cái đó tôn tại sẽ làm thiên hạ hoang mang.Giới lãnh đạo VIỆT NAM phải làm sao để có những quyết sách phá tan sự kìm kẹp cả về Tâm Linh của bon Man Gi Mọi Rợ xứ TÀU chứ/để nó Đô Hộ mãi khong nhục sao?Dân ta đã xhịu bao khổ cực,giờ đây lại thêm chuyện Đảo Hoàng Sa nữa.chẳng biết QUẦN ĐẢO của Dân Tộc có còn hay đã bi TRUNG QUỐC chiếm rồi ma thời gian qua các phương tiện thông tin không đưa tin về Hoàng Sa nữa mà chỉ đưa tin ve Trương sa?phải làm sao cho TRUNG QUỐC biết đến VIỆT NAM của hàng nghìn năm oai hùng chống Trung Quốc ngay xưa

 9. 10
  nguoi viet moi Says:

  Ly do la nha nuoc dau co can nhan tai de lam gi.Nhan tai nhiu wa thi ai ma tin vao nhung dieu cong san noi.Ko thay cu vo tu cho chay mau chat xam ah,vi chat xam tre la moi nguy hai cho che do cong san.nhung dieu minh biet ve Long Mach tui no da biet tu lau roi,ko giet luon Long Mach thi thoi chu cuu song no lam gi?the ma cung hoi?

  • 11
   Nguyen Says:

   Nếu nói như vậy là nguoi viet moi thà chịu TQ cai trị Việt Nam chứ không giúp dân tộc mình à? Có thù hằn mấy cũng là anh em cùng giòng giống Lạc Hồng.

  • 12
   a Says:

   nay` nguoi viet moi

   ong dung co loi dung viec truyen ba tu tuong chong doi nha nuoc viet nam nhe , o day dung co noi lung ta lung tung

 10. 13
  VietLong Says:

  Cái này khó trách các nhà địa lý, vì những việc như vậy phái có sự cho phép và ủng hộ, cũng như tổ chức có qui mô của chính quyền. Nhưng như các bạn đã biết, chính quyền Vn hiện tại theo chủ thuyết Cộng Sản vô thần, thì không thể công khai làm nhưng việc như vậy có qui mô được, cho dù họ có muốn. Thực tế thì họ không quan tâm đến chuyện này, vì cái suy nghĩ kiểu lúc thần, lúc vô thần không thống nhất (nghĩa là bên ngoài thì miệng tuyên bố vô thần, những vẫn cúng bái và xem bói chẳng hạn), mà không dám và không hề nghĩ tới. Cũng có thể do mấy ông lãnh đạo, vì trình độ dốt quá, không nhận ra được giá trị củng những việc như trên.

 11. 14
  Đáng Trách Says:

  Đúng rồi – Phải lấy lại long mạch của nước Việt Nam ngàn năm văn hiến của chúng ta chứ nhỉ. Dân ta phải biết sử ta – Biết để mà làm chứ ko phải biết để đó cho vui được. Đúng ko các chư vị.
  Trên đất vn hiện tại bây giờ có rất nhiều vị được mệnh danh là có khả năng(giác quan) và lại được nhà nước bảo trợ nữa – chẵng nhẽ chuyện lịch sử về cao biền sang đất việt chúng ta yểm bùa như thế mà ko hề biết tý gì-hay là liếc mắt làm ngơ – Xem lợi ích cá nhân bản thân lên đầu để sống đã – không thàm ngó ngàng tới đất nước mình đáng lẽ còn HÙNG MẠNH hơn bây giờ rất nhiều. Nếu cứ như thế này thì dân việt mình chỉ biết và xài đồ tàu rẻ tiền mà thôi.
  Thế hệ đừng trông mong vào đó nữa. Hãy lập 1 kế hoạch bảo vệ dân tộc trong tương lai đi – Mọi người cùng phải cố lên. Ai đã ko quan tâm thì chúng ta xem như họ là người phản bội dân tộc mình – phản bộ dân tộc ngàn năm văn hiến.

 12. 15
  Duc Minh Says:

  Xin quý vị cứ bình tĩnh, câu truyện về Cao Biền xảy ra đã lâu, rất nhiều tài liệu và sử sách có đề cập đến, hãy tìm hiểu cho kỹ lưỡng trước sau rồi hãy trách móc nhà cầm quyền rằng không quan tâm đến vận mệnh của đất nước , thứ nhất: chuyện đã lan rộng đến như thế này há nhà cầm quyền lại không biết mà phải đợi các bạn nhắc hay sao? thứ hai: Nhà nươc ta quan tâm hay không quan tâm và đã mời thày để gỡ bùa trấn yểm của Cao Biền hay chưa liệu có cần phải thông báo cho công chúng biết hay không? hay là nói ra chỉ để cho bọn Tàu khựa nó ghét mình thêm (đây cũng nằm trong chính sách ngoại giao của nhà nước ta). Hơn nữa Lịch sử có ghi chép các đời Vua trước của nước ta cũng đã cho thày phong thủy đi phá các trấn yểm của Cao Biền và hàn lại các long mạch rồi. Nếu ngày nay còn đi chăng nữa cũng chỉ là những long mạch nhỏ còn sót lại mà thôi!

 13. 16
  le anh vi Says:

  theo toi long mach cua dat nuoc ta chua han la da thuc su bi yem pha, hoac chi bi trong mot thoi gian ngan trong lich su.Boi nhu chung ta da biet dat nuoc ta nghan doi khong thay doi.Tu cac trieu dai vua hung den khi cac tap doan phong kien phuong Bac do ho roi cho den thoi dai ngay nay,dan toc ta luon khang dinh truyen thong bat khuat,khong bao gio chiu lam no le.Trai qua bao cuoc be dau,non song ta van thuoc ve ta.Cac trieu dai trong lich su ta van thay nhau xay dung va bao ve non song,hao kiet nhan tai doi nao chang co.Du cho trieu dai nao cha co khi thing luc suy,nhan tai nhieu nhung dau phai ke nao cung trung thanh voi dat nuoc.Huong chi nuoc ta chi nho bang phan muoi nuoc Tau,ke thu doi doi kiep kiep am uc vi khong thon tinh noi dat nuoc ta va se khong bao gio lam duoc dieu do.Trong khi nuoc Tau rong lon la vay,hung manh la vay,ma luon an khong ngon ngu khong yen voi noi lo lang truoc cac bo toc phuong bac nhu Hung no va su that la Trung nguyen trong lich su da hai lan bi thong tri mot boi nuoc MongCo va mot lan boi ManThanh-mot bo toc duoc nguoi Trung Nguyen goi la “man di”.Va nay nay ca nuoc ta va CHND Trung Hoa deu di theo con duong chu ngia xa hoi, CHND Trung Hoa dang vo cung hung cuong,theo cach nghi cua “nguoi viet moi” chac ho da phai triet tieu kha la nhieu long mach cua dat nuoc ho chang.Nhung thoi tam gac lai chuyen do, dieu toi muon noi rang nuoc non ta xua nay van the,va ngay nay van tren da phat trien du khong duoc sieu nhanh nhu trung hoa nhung dat nuoc ta van la mot nuoc vung manh, nha nuoc ta duoc so dong nguoi Viet ung ho. Mot dat nuoc dang phat trien het suc co the voi mot lich su ve vang dang tu hao khong the choi vao dau duoc. Mot dat nuoc nhu vay le nao lai la mot nuoc mat Long Mach.

 14. 17
  đạica Says:

  chẳng có gì mà đáng sợ cả
  từ xưa đến nay nhân tài của Việt Nam như lá mùa xuân, không thời nào thiếu anh tài cả. Loạn thế xuất anh hùng.
  ngày xưa ta có tướng giỏi đánh giặc. Nay ta có nhiều người tài xây dựng đất nước.
  Sợ gì
  Cao biền có cao tay đến đâu nhưng không thể làm suy yếu nước Việt ta, bằng chứng cho thấy Việt Nam là mồ chôn quân xâm lược phương Bắc. chúng có đến Việt Nam bằng con người nhưng về phương Bắc bằng linh hồn (ma).
  Haha……haha

 15. các ông thì chưa biết nhiều lắm thì fải. theo tôi được biết thì là các ông lãnh đạo ko những đã biết về chuyện long mạch của thủ đô Hà Nội mà còn có chủ trương phá bỏ long mạch đó nữa là khác. Đấy là do có sự tranh chấp giữa một số cán bộ trong bộ máy lãnh đạo nhà nước đấy. Đây là thông tin mật tôi mới nghe được. Xin lỗi là ko thể nói tên của những vị có tranh chấp ở đây do vấn đề an ninh. Chính vì vấn đề phá Long Mạch mà họ đã mở rộng thủ đô lên các tỉnh Hà Tây, Hòa Bình … để phá bỏ núi và một số cái nữa. Hỡi những người bạn trẻ hãy cùng nhau có tiếng nói chung để có thể tạo cho thủ đô có được sự phát triển nhé.
  Thân ái chào tạm biệt !

 16. 19
  kaka Says:

  Cũng khó chứ bộ. trấn yểm long mạch là thường trấn vào mắt để long mạch không phát, giờ muốn phá phải tìm cao thủ, nếu không đủ lực làm thành rồng chột mắt thì nguy, nó phá cho thì thảm nữa

 17. 21
  Nguyễn Thị Tuyến Says:

  Có lẽ dựa trên những hiểu biết của mình về phong thuỷ mà Cao Biền tìm được những nơi có phong thuỷ tốt và có những cái rất đặc biệt. Ở những nơi đó qui tụ khí của trời và đất nên thiên nhiên an lành. Tất cả các dòng khí được kết nối với nhau tạo thành mạng lưới khí. Mạch khí của đất nước Việt Nam cũng giống như mạch máu của con người vậy. Khi mạch khí bị yểm thì cũng giống như một phần mạch máu không lưu thông ảnh hưởng đến cơ thể. Đây không phải là việc so sánh vô thần hay có thần. Những điều kì thú từ thiên nhiên , ta không thể giải thích cũng không thể chứng minh rằng nó đúng hay sai và nên tin hay không nên tin.

 18. Theo bạn Vietlong thì việc chúng ta cúng bái là có thần ( tin vào thần linh ). Như thế chưa hẳn đã đúng, vì những người mà chúng ta cúng bái là ông, bà, bố, mẹ,…và Chủ tịch Hồ Chí Minh – những ngươi có công sinh thành nuôi dưỡng ra chúng ta, tạo cho chúng ta một cuộc sống tươi đẹp vậy thì chúng ta nhứng người con người cháu có nên ghi nhớ những công ơn đó? Ơn huệ đó không bao giờ ta có thể trả hết nổi nên việc cúng bái họ là việc nên làm thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn và chữ hiếu của chúng ta. Còn việc tin theo Đức chúa, thánh Mẹ,…một cách mê muội mới gọi là có thần được.

 19. 23
  Ngoa Long Says:

  dieu cac ban dang nghi va muon lam 1 cai gi do tot dep cho Viet Nam la dieu rat kho, vi ban than chung ta la nhung toc nguoi thuoc nhom cu dan Bach Viet tu Quang Dong va Quang Tay tran xuong phia Nam duoi nguoi ban dia la dan toc Muong len vung nui cao, mot so quan lai lay vo la gai Muong vaf dong hoa ho. Vi sao co dan tocj Kinh, chu Kinh hay King tu dau ma co ? Mot(1) toc nguoi thuoc dong ho Quan lai xung Vuong lay hieu la Kinh Duong Vuong sinh ra 1 dan con chau, sau nay duoc goi la dan toc Kinh- dan toc Vua cua cac sac toc ton tai tu truoc den nay cua Viet Nam co dai. nhu vay thi nguoi Viet goc Vua- Kinh hien nay khong thieu nguoi gioi, nhung nguoi gioi lai Thang tinh khong biet xu ninh va my dan, khong biet lua dao( nhu nhom cac nha ngoai cam) nen it duoc thien ha biet den ma ho cung khong muon noi danh Thien ha, khong nghi tien la tat ca. Boi vay tot nhat la im hoi kin tieng, co ai do chot lo minh ra se bi nhieu ke gia danh- bat tai nhung gioi bip chui boi, chi trich, de net…vi ke khong thuc tai rat ky va ghet nguoi tai….!

 20. 24
  tuyet Says:

  dau phai muon pha la pha duoc dau theo toi duoc biet thi muon pha ma khong anh huong thi nguoipha tran phai gioi hon hoc chi it la co cao bien ma viet nam ta hien gio kho ma co duoc ngay xua cung co nhieu nguoi muon pha nhu thien su van hanh nhung cung chi han che mot so nao do thoi

 21. 25
  thanh tuấn Says:

  long mạch là gì ? toàn thứ vớ vẩn linh tinh.nếu mà có long mạch có tồn tại đi chăng nữa thì sao.chẳng nhẽ lại muốn quay về thời phong kiến à.

 22. 26
  ngoc hoang Says:

  cac vi lanh dao nha nuoc da va dang lam gi de khac phuc nhung van de ma chung ta dang noi.cac ong ay biet gi ve phong thuy dau ma noi cho met.theo toi neu ai biet cach khac phuc nhung tran yem tren thi hay dung ra giup dan giup nuoc

 23. 27
  ngoc hoang Says:

  can chieu mo nhung nha phong thuy gioi de tim cach giai quyet van de tren.lam cang som cang tot.mong cac cap chinh quyen hay luu y dieu toi dang noi

 24. 28
  Ngọc Quyên Says:

  Ha. Không biết ngày xưa ông Cao Biền kia điểm huyệt chỗ nào mà nước ta mọc đầy bọn tham quan, sâu dân mọt nước, quan liêu tham nhũng… Hỏi sao đất nước phất lên được.

 25. 29
  crazy Says:

  Bọn đàn bà trung quốc vừa thù dai vừa thâm độc,hỡi những người con ưu tú của dân tộc Việt anh hùng bất khuất,hãy đứng lên chống lại chúng bằng tất cả lòng yêu nước của mình nhưng trước tiên phải tiêu diệt bọn bán nước cầu vinh đang tự xưng mình là đảng vì dân vì nước kẻo chúng nó quay lại cắn sau lưng.

 26. 30
  Đại Việt Says:

  Những người đứng đầu nhà nước luôn tin có long mạch và tìm mọi cách cho mình và dòng họ phát lên, còn đất nước ra sao họ đâu cần, vì họ không phải là mhuwmgx mguwowif yêu nước!

 27. 31
  vietnam Says:

  Cao biền trấn yểm đã cả nghìn năm như vậy mà bây giờ vẫn còn những điển tích lưu truyền lại phải nói là tài phong thuỷ của cao biền là rất lớn . Nhớ có lần đọc bài viết vụ trấn yểm trên sông tô lịch . đã có nhiều thầy pháp làm và rất khó mới giải đuợc vậy thì bây giờ nếu như những long mạch đã bị cao biền trấn yểm đó có khả năng làm đuợc không ??

 28. 32
  Ta Anh Says:

  Nếu bạn tham cứu Lạc Việt độn toán thì sẽ thấy được ông cha ta giỏi đến mức nào. Tuy Cao Biền đã phong ấn Long mạch của nước ta nhưng ông cha ta nào để yên cho hắn muốn làm j thì làm nếu thực sự không làm j thì làm sao có nước việt nam như bây giờ. Bạn VietLong nói lãnh đạo của chúng ta quá dốt ư tôi muốn nói bạn đang sai làm đó nếu họ dốt như bạn nó thì làm sao có thể lãnh đạo được đất nước đạt thành tựu như hiện nay nếu họ quá dốt làm sao chúng ta có cuộc sống bình yên như hiện nay nếu so sánh thì bạn thử xem nước Mĩ là nước lớn lãnh đạo của họ giỏi ư nhưng ở nước MĨ liệu có an toàn như việt nam không?? Thái Lan ư nhiều người bảo Thái Lan kinh tế phát triển hơn VN 20 năm nhưng để có cái danh tiếng đó họ đã đánh đổi bằn những gì bạn có biết không???
  Khi bạn chưa cống hiến dc gì cho xã hội cho đất nước thì đừng đòi hỏi gì ở nó

 29. cai cot yeu o day la dieu do co that hay ko.neu la that thi nha nuoc phai co chinh sach chieu mo hien tai phong thuy ,de khac phuc su co trong qua khu nay

 30. 34
  Duyên Sinh Says:

  Hic! các vị có biết bao nhiêu Thầy đã chết sau vụ hóa yểm long mạch không? Đơn cử ngay vụ ở sông Tô Lịch thôi cũng đã lấy sơ sơ 10 Thầy cực cao tay rồi nhá!
  Hóa giải vô cùng khó,chờ cao nhân thật sự thôi(Híhí,bít đâu đầu thai Cao Biền là dân đất Việt sẽ hóa giải trở lại thì sao!:D ai mà bít được)
  -Dân ta chỉ có cách làm giảm trấn bằng cách xây các đền chùa chung quang các chỗ yểm thôi!
  Xin tiết lộ với các bạn rằng đường phố HN rất nhiều đền,chi chít luôn,..,,.đã bị páh quá nhiều!
  vân vân!

  • 35
   ngocnhi Says:

   Duyên Sinh đã viết: các vị có biết bao nhiêu Thầy đã chết sau vụ hóa yểm long mạch không? Đơn cử ngay vụ ở sông Tô Lịch thôi cũng đã lấy sơ sơ 10 Thầy cực cao tay rồi nhá!

   Bạn có thể vui lòng cho mình biết thêm chi tiết về các Thầy đã trấn yểm long mạch Tô lịch đó ko vậy? 🙂

 31. 36
  hihi Says:

  Cao Bien duoc Vua Duong Y Tong cu sang chu ko phai Duong trung TOng

 32. 37
  yeu nuoc Says:

  Nước ta địa thế núi sông bậc nhất châu lục nhưng lại bị Cao Biền chấn yểm. Kính mong ai có tài phong thủy chung tay giúp nước giải cứu thứ bùa yểm huyệt của Cao Biền.

 33. 39

  Cái ông Cao Biền này khi nhỏ đọc chuyện cổ tích có biết đến ổng nhưng mà hồi đó không tin mô chuyện cổ tích mà. Chỉ khi về quê, thấy ở chỗ giao nhau của 2 con sông thì có đào 1 cái ao nhưng bên cạnh cái ao có thờ phật Quan âm, hỏi papa thì mới biết lúc trước ông Cao Biền sang việt nam để trấn yểm, mà nghe papa nói ông Cao biền có 1 đệ tử là người việt nam tên là gì đó quên rồi. Heee xem ra mấy vụ ri cũng có nhỉ !

 34. 41
  vo danh Says:

  Nha nuoc ta co that su quan tam den viec do khong.con nhan tai Viet Nam thi dau co thieu

 35. 42
  Hoàng Thùy Linh Says:

  Tôi đề nghị đào mả cao biền lên và đốt xương thành tro chết cụ nó đi, nó hại đất nước việt nam nghèo và hèn như bây giờ, anh em ta là con người việt nam, hãy cùng chung sức chung lòng phá tan những cái bùa đáng ghét của cao biền đi, để long mạch được nối lại, để nhân tài phát sinh, đất nước được thịnh vượng.

 36. 43
  Ky Thoai Says:

  Theo toi thi cac nha nghien cuu lich su nen thanh lap 1 hoi dong de khao cuu cac tai lieu, chung cu lich su de co cai nhin chinh xac hon va tim cach pha giai. ( minh tung doc mot cuon sach noi ve Cao Bien trong do co ke ve 2 cau chuyen ma ong cha ta ngay xua tung pha bua yem cua cao Bien. Neu ban nao thich tham khao thi mail cho minhm minh se goi mail cuon sach nay cho cac ban doc tham khao)
  Ve phan thang Cao Bien, neu ai biet gi ve mo ma cua no nam o dau thi nen tim cach dao ma no len, dem di chon xuong mong cua mot ngoi nha ve sinh cong cong nao do. de con chau no kiep kiep tan mat, di an may het.

 37. 45
  Khoi Says:

  chac may ong noi trong chinh phu bi bon trung quoc mua chuoc het roi nen toi bay gio moi ko pha di duooc

 38. 46
  gallagher Says:

  Great post! Nice!

 39. 47
  trang^^ Says:

  dung roi!!! that bat cong khi trung quoc do ho nc ta hon 1000 nam gio lai con ha hiep chiem dat dao hoang sa truong sa.dat cua nguoi viet ma nguoi viet lai bi duoi la sao chu!! co ai biet thay dia li noi tieng nhat viet nam con song la ai k??? chi cho minh voi

 40. 48
  nam Says:

  ba con đừng lo, cao biền chấn yểm thành công thì dân tộc chúng ta giờ đã khác rồi. bằng chứng thì chúng ta hãy nhìn vào lịch sử hào hùng của dân tộc thì khắc rõ thời nào chúng ta cũng có anh hùng nhân kiệt.

 41. 49
  khuctruongthanh Says:

  that ra cao bien co chan yem di nua thi van menh cua dat nuoc cung khong thay doi, cho du cao bien co ky mon don giap tai gioi den dau thi cung khong thang duoc so troi, cung khong thang cuoc dat dia ling cua an nam. theo quy luat huyen khong nhan xet: cho du mot cuoc dat lon hay nho ,ma bi chan yem thi nguoi chan yem xe gap hoa , cuoc dat bi chan yem se bi tan khi trong vong 600 nam voi dat king do, de vuong , 90 nam voi dat khai quoc cong than.phu gia dich cuoc. khong co bien phap chan yem chan trach nao co the ton tai vinh cuu, sau khi het thoi gian chan yem thi cac khi mach cua tay long tay ho se la noi hoi tu khi mach tu can long . don khi tu thai to son,thieu to son tao thanh can long moi va sinh long mach moi mot cuoc dat moi`, luc do lai phat sinh nhan tai , mot thanh nhan hien huu

 42. 50
  Minh *** Son Says:

  May “khanh” biet co nao ko zay, nhin chung laico 3 van de:
  1>Nha nuoc chua tien hanh “sua long mach” vi
  +thieu kinh phi, to chuc chua bai ban
  +thieu nhat quan, thong nhat giua cac cap lanh dao (vi sao tu hieu ?)
  +thieu nguoi tai thuc su tham gia giup do
  +chua co co quan, bo may, to chuc nao dung ra len tieng keu goi ho tro
  +neu tien hanh sua long mach thi phai kin dao chu chang le dua len dai bao cho ai cung bit a.= Nha nuoc can them thoi gian
  2>Thang Cao Bien co gioi nhu moi nguoi thay thi cung
  +Chet tham hai , mo ma con day ma chet tham thi dc j…
  +Nha Duong van bi suy vong, tham chi TQ bi do ho MONG CO,MAN THANH,CAC NC PHUONG TAY XAM LUOC.
  +No cung phai hoc tu nguoi khac chu sinh ra da gioi a.Tai sao may thang truoc no, tham chi no ko em bua de dong ho con chau minh phat len di ma chi biet lam cho nguoi khac. Trong lich su co dong chi nao thay vua gioi tuong tao nao co to tien la thay dia ly chua.
  => noi no gioi cung dc, nhung theo toi co le no da biet van dung manh khoe kinh nghiem ve khoa hoc ki thuat duong thoi (TQ) ma sua long mach nc ta.;;;cac cai chet nhu ban noi o tren co le do no da rai “em” doc o cac noi do de ai tiep xuc thi mac benh,chet. cac hon da thi da duoc tron o nhung noi hiem yeu trong dat (hoc dia ly la bit) trong cac loai cay,nam,… quanh cac song ,ho triet di nguon dinh duong cho nuoc, cho dat. Do tam ly cua con nguoi khi bi uc che trong tham tam, do loi cho bi tru em ko bit phan dau vuon len , hoac tu tin vi minh dc phu ho tin tuong vao con nguoi minh vuon len (tam ly hoc) tac dong nhieu toi hanh vi, ung xu cua moi nguoi tu do ket qua nhu da dc dinh san… noi chung no cung cui bap thoi =>chang qua no muon lap cong voi vua duong do ma(viet bao cao lao len)
  3>??? nuoc ta nhu ai cung biet bi “mot ngan nam” do ho cua phuong bac TQ => co thang nao dam chac la mau minh (kieu gen) ko lai pha TQ. thang nao giam tu nhan la co chau Viet Nam chinh cong (nguoi lac-au viet thoi vua Hung dung nuoc ),mo ma to tien co khi con tan ben TQ => luc bat tong tam tu trong “trung H2O”
  Nhung la nguoi Viet Nam thoi dai hien nay ta phai biet chac loc tinh hoa von quy tu qua khu ,bat kip thoi dai, ket hop giua co truyen va hien dai de tien len. Viec long mach ko phai ngay mot ngay 2 noi la lam dc ngay can phai co thoi gian, can con nguoi (co le la chinh chung ta),=>co mot ngay nao do ko xa dau VIET NAM se do ho TQ…raches. BYE

 43. 51
  dinh ngoc ky Says:

  cao bien yem pha long mach cua viet nam neu la co that thi viet nam ta cung co ke sach chong lai tu lau roi.vi le do ma long mach viet nam khong nhung khong bi diet ma noi tiep nhau phat de vuong.ke tu sau khi cao bien yem pha long mach cac vua dinh,le,ly,tran,le,nguyen noi tiep nhau tri vi dat nuoc dieu do chung to viec lam cua cao bien da that bai

 44. 52
  vũ lập Says:

  Đừng nhìn và cảm nhận lịch sử bằng con mắt của người hiện đại. Hãy trả nó đúng nghĩa cho thời gian của nó. Hãy nghiên cứu và hiểu sâu sắc về nó, làm sao thăng hoa lên từ địa lý trung quốc như Cụ Tả Ao, vì khi vẫn là học trò của kẻ khác mà khắc chế là rất. Các thạc sĩ hiện nay của chúng ta về phong thủy vẫn là đệ tử của Phong thy trung quốc. Hãy chung tay, sẻ chia và cố lên hỡi những người con Việt, vì bình an và cường thịnh của Đại Việt ta

 45. 53
  quan tran Says:

  chao cac ban. ngu tui xin co doi loi ve chien nay.thu 1 la muc do ve su tran yem cua cao bien. tui nghi la co nhung kg the nao tuyet doi.(thuyet tuong doi) va cac bac nao co tim hieu hoc thuyet nha phat thi se thay tuong tu nhu vay .dai khai la su viec gi cung nhieu nguyen do hop lai ma thanh.(thuyet nhan duyen).chien thu 2 la su wan tam cua may ong lanh dao. cac bac nghi may ong ranh vay seo, hoang sa truong sa so so ra do ma con….chuyen thu 3 la van de khoi phuc long mach thi duoc gi va cach khoi phuc lam seo ti ngu tui kg biet va kg co chien mon .cac bac nao hieu biet xin ni ra cho moi nguoi duoc biet.

 46. 54
  thay boi Says:

  tui cung thay hay nhung du biet vay nhung nuoc ta khong the hao giai nhung tran yem do boi neu lam kgong kheo thi con nguy to
  Theo tui cao Bien yem bua vN cung co cai hay cua no
  thu hoi tai sao tun xua den gio TQ la nuoc lon nhung sao khong the chiem duoc VN
  boi vi truoc do Cao bien co y tao phan voi nha Duong nen yem truoc de phong bi nha duoc dep loan do vay ma tQ khong lam gi duoc VN ta

 47. 55
  Thanh Hung Says:

  Cao Biền có ém Long Mạch VN mình không thì tôi không biết chắc lắm,nhưng bọn lảnh đạo ngu si dốt nát tham lam thì đang ếm NHÂN TÀI VN mình ,đó là việc không cần bàn cãi.

 48. 56
  Tao Lao Says:

  Không cần nhần tài vẫn có kẻ lãnh đạo mà. Sinh thêm nhân tài lại cãi nhau mãi không thôi.

 49. 57
  phucthang Says:

  cao biền nó giỏi thuật phong thủy đến nước nam mình trấn yểm long mạch nhưng bị thần nước nam nhổ nước bọt vào người. Ông trời có đức hiếu sinh mà không bao giờ tuyệt đường sống của ai cả làm hại người sẽ bị người hạ lai.

 50. 58
  Nhất Linh Says:

  Chẳng phải VN khong có nhân tài đâu. Cao Biền đã thất bại khi đến yểm đại huyệt sinh Thánh tại Phú Yên nên mới để lại bài di sấm:
  Kim Ngưu ẩn tại hải hồ sơn.
  Mích kiến nan tầm mạc viễn thân
  Yểm Tuyệt Bia Sơn sanh Thánh chủ.
  Hảo phùng Trung Quốc đắc thiên kim.
  Hà tri thiên võng nan quá đắc.
  Mạt pháp quốc hà thắng trung cao.
  Hậu nhật Nam Bang ngộ anh hào.
  Bảo giang xuất hiện chí cao thanh.
  Thánh nhân tá tại nam sơn lãnh.
  Đãi trì thế sự xuất khảm phương.
  Ngũ châu tứ hải nhân cầu tuyệt.
  Tiêu diệt nhân quần Thánh xuất thân.
  Óan hận canh-thân hành hư sự.
  Vưu thiên bất tưởng quốc Trung Cao.
  Qua bài trên ta thấy vận khí cuả đất nước VN còn lao đao cho đến khi có 1 vị Thánh ra đời. Cũng gần kề rồi…….

 51. 60
  ducthien Says:

  trấn và yểm theo quy luật thì cũng dẽ thôi. Con người tạo ra thì cũng là con người có thể phá đi. Bỏ trấn yểm long mạch là chuyện không dễ cũng chẳng có gì khó. Cái khó là phải có tiền để nuôi người làm việc này. Tôi cũng làm được. Không khó lắm đâu.

 52. 61
  dam me Says:

  viet nam co do.nguoi ma du bao 100 nam sau co nhan tai xuat hien de giai fong dat nuoc la hcm va ong ta da chon mot noi de chon minh khi chet va k ai co the dao mo ma ong len duoc

 53. 62
  Vũ Công Hai Says:

  Ở làng em có nhà đào móng xây nhà vớ được vàng nhưng mấy năm sau con cái ngẩn ngơ hết,chủ hộ thì suốt ngày đâm chém anh em,họ hàng.Các cụ bảo vàng ấy là bùa ngải j đó của dân Tàu yểm long mạch.Mà còn chuyện tứ đại thần khí không biết nhà nước đã nghĩ đến chuyện khôi phục chưa.Các bác cho em hỏi nhà nước định chuyển trung tâm hành chính lên Ba Vì có mục đích gì không?

 54. 63
  giấu tên Says:

  mình lướt qua đọc thấy rằng, đúng là người VN mình cũng vô cùng nhiều nhân tài, nhưng các bạn nên nhớ, Cao Biền là một kẻ ko hề đơn giản lại rất thông thái trên nhiều lĩnh vực.Đành rằng chúng ta là người VN phải làm tất cả để có VN giàu đẹp, phát triển, chúng ta lại là con cháu cách họ hàng trăm năm, kiến thức về khoa học kỹthuật thì có thừa nhưng về phong thủy và nhiều lĩnh vực thời đó thì chúng ta đâu có am hiểu hoàn toàn. Còn chưa kể việc trấn yểm cửa Cao Biền đã diễn ra quá lâu, trên nhiều điểm, địa lý thay đổi. Để làm đc phải tốn rất nhiều của cải,sức người. Liệu rằng nhà nc sẽ chi???hay chính những ng dân phải chi??? Ai sẽ chịu hô hào người dân rằng “à là chúng ta bị trấn yểm nên không phát triển, mong mọi người đóng góp để ta phá bùa yểm cho nước giầu dân mạnh!”. Liệu rằng ai nghe??? Mới đây chuyện về sông tô lịch đã gây hoang mang trong xã hội, sự sợ hãi về một thế lực vô hình. Mà trong hoàn cảnh xã hội bây giờ, ai cũng chỉ mong rằng gia đình nhà mình sống yên ổn, giầu có mà chẳng cần quan tâm tới những kẻ mình không biết hay khéo ngay bên cạnh nhà! Vậy mà kêu là muốn phá bùa yểm??? tới một tổ thi công bổ hàng trăm triệu vào đó, công nhân còn bỏ đi không cần tiền thì liệu rằng ai sẽ tự nguyện làm???hay các bạn???Mình thấy có 1 ng viết rằng trấn yểm ko khó cũng chẳng dễ, họ cũng làm đc! Vậy sao vụ sông tô lịch không thấy bạn ra góp sức, nếu làm đc thì hãy làm ngay điều đó.
  Ý tôi nói đó là về phần âm, nhưng về cuộc sống (phần dương) thì các bạn cũng nên xem xét lại, giờ không phải người âm đang kìm hãm mà chính ng dương mình vì vụ lợi, vì tham quyền đoạt chức mà đang kìm hãm sự phát triển của đất nước. Thử đặt một câu hỏi rằng: nếu tài sản tham ô tài sản nhà nước bị đưa ra xét xử mà đem cứu đói hay đúng hơn là dùng để xóa đói giảm nghèo cho người dân ở nhưng nơi khó khăn thì sau chừng ấy vụ kể từ khi thống nhất đất nước tới nay chắc đã chẳng phải giảm nghèo cho ai nữa!!!
  Có những người nói rất hùng hổ, can đảm, và cũng rất vì VN, vì người khác. Nhưng xem trong chính cuộc sông thường ngày của mình xem mình đã giúp đc bao nhiêu người???
  Và đơn giản khi mà chính những người sống đang dìm những người sống thì chúng ta hãy giúp những người còn nghèo khó để họ có đc cơm no, áo ấm. Khi ma phần đông chúng ta giúp đc như vậy, chúng ta hẵng tiếp tục nhìn nhận mạnh mẽ hơn về hướng âm.


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: