Vòng tròn ánh sáng và Tâm linh


CHUNG QUANH VẤN ĐỀ “ VÒNG TRÒN ÁNH SÁNG ” VÀ TÂM LINH
Sau khi báo Khoa học & Đời sống đăng một loạt bài về vòng tròn ánh sáng, nhiều bạn đọc tỏ ý hoan nghênh về một vấn đề mới nhưng cũng có một số người cho rằng những vòng tròn ánh sáng không liên quan gì tới tâm linh, trong số này có ý kiến của PGS.TS Võ Như Hạnh gửi đến báo Khoa học & Đời sống. Chúng tôi muốn thông qua bài viết này để trả lời những nhận xét của PGS.TS Võ Như Hạnh, và đồng thời cũng là trả lời chung cho tất cả bạn đọc quan tâm tới vấn đề này, trong đó có bài viết trên báo Đất Việt điện tử.
1.Vòng tròn ánh sáng và các trang web về orbs.photo.
Như đã nêu sau khi xuất hiện vòng tròn ánh sáng hiện rõ trong tấm ảnh chụp ban ngày tại “Ngôi Nhà Ma ở Đèo Pren Đà Lạt ” tháng 8/ 2007, một số nhà ngoại cảm đã cho biết vòng tròn ánh sáng chụp được là một “vong” hay là một linh hồn. Từ đó đề tài được mở rộng để xem những vòng tròn tương tự có thể chụp được ở những nơi nào. Khi truy cập tài liệu thế giới, ta thấy thế giới cũng đang tìm hiểu bí ẩn của những vòng tròn này và gọi nó là những “orbs”.
Orbs (tiếng Anh) có nghĩa là những hình tròn orb hay orbe (tiếng Pháp) có nghĩa là những vòng tròn, nhưng là một thuật ngữ ít được dùng trong khoa học cũng như trong đời sống. Từ điển Khoa học và Công nghệ Pháp – Việt (Dictionnaire de Science et Technologie Francais – Vietnamien) NXB. Khoa học và Kỹ thuật, Hà Nội, 1997, 1245 trang, 70.000 thuật ngữ cơ bản, cũng không có thuật ngữ orbe. Cũng vậy cuốn đại từ điển Khoa học Công nghệ quốc tế McGraw – Hill Dictionary of Scientific and Technical Terms, Fifth Edition, in lần 5, 105.1000 thuật ngữ với 122.600 định nghĩa cũng không nhắc tới khái niệm orb. Bởi thế để giúp độc giả dễ hiểu thuật ngữ orb, tôi đã liên hệ với một từ cùng họ là orbite có nghĩa là vòng tròn quỹ đạo. Theo từ điển Petit LAROUSSE illustré thì orb (Tiếng Pháp) có gốc từ chữ La tinh orbis, circle có nghĩa là vòng tròn, hình cầu, còn chữ orbital bắt nguồn từ chữ La tinh có nghĩa là quỹ đạo của một hành tinh. Đó là việc lấy một khái niệm quen biết để giúp dễ hiểu một khái niệm ít được biết.
2. Tìm hiểu bản chất của “vòng tròn ánh sáng”.
Các trang web về orb của thế giới cũng thảo luận nhiều về bản chất của những vòng tròn ánh sáng này. Có ý kiến cho rằng đó có thể là những hạt bụi vướng vào ống kính. Giả thuyết này bị loại bỏ, vì nếu như vậy thì khi chụp liên tiếp phải tấm ảnh nào cũng xuất hiện những vòng tròn ở cùng một vị trí trên khuôn hình của ảnh. Cũng có ý kiến cho rằng đó là những hạt bụi hơi nước ở sát gần ống kính và được phóng to dưới ánh đèn Flash. Để loại bỏ giả thuyết này, đề tài nghiên cứu đã tập trung vào việc săn lùng những hình tròn lấp một phần sau những vật cản. Kích thước của vật cản xác định kích thước của vòng tròn, cho thấy không thể có những hạt bụi hay những hạt hơi nước to hơn đám lá cây được.
3. Sự ẩn hiện của những vòng tròn.
Phương pháp chụp ảnh liên tiếp đã phát hiện tính chất ẩn hiện của những vòng tròn. Với nhiều loại máy ảnh khác nhau và do nhiều người chụp khác nhau, thời gian phục hồi của đèn Flash là từ 5 đến 7 giây. Như vậy trong một phút chụp được từ 15 đến 20 tấm hình. Vài giây trước chẳng có vòng tròn nào. Vài giây sau đã xuất hiện một số vòng tròn đặc biệt. Sau đó lại không có. Sự “ẩn hiện” của các vòng tròn khó mà có thể giải thích bằng những hiệu quả ánh sáng thông thường.
4. Vòng tròn ánh sáng với các nhà ngoại cảm.
Các nhà ngoại cảm khẳng định đó là những vòng tròn tâm linh. Rất nhiều nhà ngoại cảm độc lập với nhau đã nhìn nhận các vòng tròn là những mức độ khác nhau của các linh hồn từ các vong lang thang đến các thiên thần. Vì các nhà ngoại cảm này là những người đã tìm được hàng nghìn, hàng vạn các ngôi mộ liệt sĩ nhờ khả năng đặc biệt của họ nên ta cũng có cơ sở nhất định để tin vào những lời phát biểu của họ. Hơn thế nữa một số nhà ngoại cảm có thể chủ động mời các vong xuất hiện dưới dạng vòng tròn để chụp ảnh ở những vị trí đã được thiết kế sẵn. Thí dụ: Mời vong về uống càfê ở bàn nước và vong đã xuất hiện và chụp được ảnh dưới dạng vòng tròn trên ghế của bàn nước. Xem một số ảnh với chú thích. Mới đây trong buổi nói chuyện của chúng tôi tại câu lạc bộ “ Những người yêu Hà Nội”, tổ chức ngày mồng 9/ 6/ 2010 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, nhóm các nhà ngoại cảm Trần Văn Lưu, Phạm Khắc Khải và Nguyễn Mạnh Cường đã làm thực nghiệm mời vong giúp cho quả trứng đứng thẳng trên mặt cái gương soi. Và “thỉnh” vong hiện về dưới dạng vòng tròn. Ngay sau đó đã chụp được ảnh vòng tròn trên bàn thực nghiệm và trên ghế của diễn giả.
5. Các linh hồn dưới dạng sương khói.
Ở một số ảnh chụp được năng lượng dưới dạng sương khói rất lạ. Theo những tấm hình rút ra từ cuốn sách “ Những thông điệp từ thế giới bên kia” (Messages de l’audelá của R.Moutaldon, 1946) cho thấy một số nhà thôi miên có thể mời các linh hồn người chết hiện hình lên các tấm phông. Tuy nhiên trước khi hiện hình những linh hồn này thể hiện qua một dạng sương khói rồi mới định hình một phần hoặc toàn bộ sương khói thành hình người (giống như kiểu vị thần xuất hiện từ cái lọ trong truyện Aladen và cây đèn thần, “Nghìn lẻ một đêm”). Một số vòng tròn thể hiện cấu trúc và có dạng mặt người. Chúng tôi cũng thu thập được một số ảnh sương khói đặc biệt hỗ trợ cho giả thuyết các vòng tròn là những dạng tĩnh của linh hồn. Khi các linh hồn chuyển sang dạng động để biến thành hình người, các linh hồn phải chuyển qua dạng sương khói rồi mới định hình. Như đã giới thiệu trên trang báo của Khoa học & Đời sống, một số hình tròn có cấu trúc đặc biệt và có dạng mặt người. Tất cả những điều ấy cho thấy vấn đề vòng tròn ánh sáng không đơn giản là vấn đề quang học mà có thể còn liên quan đến vấn đề tâm linh. Đề tài được Hội đồng khoa học của Trung tâm nghiệm thu bước đầu và sẽ được tiếp tục mở rộng thành đề tài “Chụp ảnh người âm”. Hiện nay đã thu được một số những tấm ảnh liệt sĩ hiện hình vào điện thoại của những người có khả năng đặc biệt. Một số chủ động mời được liệt sĩ hiện hình vào điện thoại của mình. Một số khác vong đã bất ngờ hiện vào điện thoại của họ. Đây là vấn đề lớn của khoa học tâm linh.
Nguyễn Phúc Giác Hải – TTNCTNCN
null
( các vòng tròn tâm linh )
null
( linh hồn dưới dạng sương khói )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: