Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài chụp ảnh người âm


https://i0.wp.com/files.myopera.com/tieutuonggiai/blog/nho.JPG

Bức ảnh “linh hồn” thứ nhất

Đầu tháng 2 năm 2010, chúng tôi nhận được thông tin nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã chụp được bức ảnh của một linh hồn liệt sĩ mới được quy tập từ nước bạn Lào. Ngay lập tức, chúng tôi đã liên hệ với chị và từ đây chúng tôi đã có một hành trình hết sức kỳ lạ và “khó tin” đối với những người làm báo.

Ngày 27/1/2010, sau hơn một năm tìm kiếm và hàng tuần di chuyển nơi rừng sâu, núi thẳm ở nước bạn Lào, đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã đưa được 118 bộ bộ hài cốt liệt sĩ Việt Nam trở về với đất mẹ. Trong chuyến đi đó, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cũng đã có mặt cùng với gia đình anh Lương Đoàn Mạnh, con trai của Liệt sĩ Lương Xuân Tách, liệt sĩ duy nhất có gia đình nhận về trong đợt quy tập này. Khi cùng với gia đình anh Mạnh đưa liệt sĩ Lương Xuân Tách về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Ninh, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã đề nghị anh Mạnh gọi cho một người đàn ông tên là Quân, nhà ở Mạo Khê, người có khả năng gọi được linh hồn người đã khuất hiện hình lên chiếc điện thoại cầm tay của anh ta để thân nhân chụp lấy ảnh người quá cố, bởi gia đình cũng không có ảnh để thờ. Một phần do trước đó, qua một gia đình liệt sĩ khác, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã biết đến một tấm hình liệt sĩ khác do người đàn ông cung cấp nhưng chưa rõ thực hư thế nào, một phần cũng là một nhà ngoại cảm, Nguyễn Ngọc Hoài nuôi hi vọng tiếp cận với khả năng của người này, tìm hiểu và khám phá một sự bí ẩn khác của thế giới tâm linh.
Mời người âm về để… chụp ảnh

Sau nhiều lần gọi điện hẹn đi hẹn lại, chiều tối hôm đó, người đàn ông tên Quân có mặt tại nhà riêng của anh Mạnh. Đó là một người đàn ông da đen, nhỏ nhắn, nét mặt hiền hậu. Anh vào nhà, ngồi đối diện với nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài và anh Mạnh rồi lơ đãng nhìn vào khoảng không. Một lúc sau anh nói: “Bác đang ở đây!” và nhắc gia đình lên bàn thờ thắp hương cho Liệt sĩ. Trong khi đang thắp hương, anh Quân có nói với nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài: “Tí nữa bác liệt sĩ sẽ chỉ chị chụp hình thôi đấy!”.

Bằng khả năng ngoại cảm, Nguyễn Ngọc Hoài cũng nhìn thấy rõ liệt sĩ đang đi phía trước mọi người. Lên tới bàn thờ anh Quân nhắc anh Mạnh thắp hương, và khấn một bài rất dài nhanh và thuộc làu làu…rồi lấy từ trong túi ra một chiếc điện thoại di động. Miệng khấn, tay anh khua lên khua xuống vài lượt bất chợt màn hình điện thoại sáng lên, chân dung người đàn ông hiện lên rất rõ, hình ảnh chỉ kéo dài khoảng mười giây, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài và anh Mạnh khá bất ngờ, vội vã mang điện thoại di động của mình ra để chụp lại màn hình chiếc điện thoại đó, song chỉ có nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài chụp được một chiếc duy nhất, lại nhìn không được rõ. Thấy mọi người xuýt xoa tiếc rẻ, anh Quân cho biết, đây là chụp ở nơi thờ của liệt sĩ. Do hài cốt mới được tìm về nên rất linh, nên bây giờ ra mộ thì liệt sĩ lại hiện về cho chụp. Một điều mà đến tận bây giờ anh Quân vẫn chưa biết, hôm đó có mặt nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, người mà anh vẫn nghĩ là em gái của anh Mạnh, vì chị muốn để anh Quân, làm việc trong điều kiện tự nhiên và thoải mái.

Khoảng gần 8h tối, cả gia đình anh Mạnh và anh Quân đi ra nghĩa trang tỉnh Quảng Ninh. Anh Mạnh cẩn thận thuê thêm mấy người là thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, mang theo cả máy cơ, máy kỹ thuật số. Trong gia đình cũng có mấy anh em mang theo máy ảnh kỹ thuật số cá nhân. Tuy thế, anh Quân vẫn nhắc Nguyễn Ngọc Hoài: “Bác bảo chỉ cho mỗi chị chụp thôi, không được đi nhiều!”.
Nghe thông tin từ phía anh Quân nhưng nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài vẫn không để tâm đến chuyện đó nhiều. Chị nghĩ, “người ta toàn mang máy ảnh đời mới nhất, xịn nhất, còn mình chỉ chụp bằng điện thoại di động thì làm sao mà bằng được”. Nghĩ thế, chị không nói lại gì với gia đình anh Mạnh.
Tấm hình người đã khuất

Nhà ngoại cảm và anh Quân lên kì đài thắp hương rồi đi xuống mộ liệt sĩ Lương Xuân Tách.Anh Quân lặp lại động tác như trước bàn thờ ở nhà song 10 phút, rồi 20 trôi qua mà không thấy gì. Hơn 20 người khi đó có mặt ở nghĩa trang, ai cũng hồi hộp. Phải tới hơn 40 phút sau, anh Quân lại đặt chiếc điện thoại di động đó xuống mặt trên của ngôi mộ và lầm rầm khấn xin thì bỗng nhiên màn hình điện thoại lóe sáng, chân dung liệt sĩ hiện lên. Tất cả những ai cầm máy ảnh trong tay đều liên tục bấm máy linh hồn liệt sĩ hiện lên không đầy một phút lại mất, màn hình điện thoại lại trở nên tối đen.

https://i2.wp.com/files.myopera.com/tieutuonggiai/blog/trao%20doi%20voi%20phong%20vien.JPG

Sau đó, tất cả mọi người đều kiểm tra máy ảnh của mình. Kỳ lạ thay, tất cả những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đều không để lại dấu tích của một file ảnh nào, những chiếc máy cơ do thợ chụp hình chuyên nghiệp thực hiện thì tất cả đoạn phim trong máy ảnh đều bị cháy, không có một bức hình nào hiện lên. Riêng chiếc máy ảnh của Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài “sơ cua” thì lưu được 4 file ảnh. Song do sử dụng không quen và có ánh đèn flash nên bốn tấm ảnh liệt sĩ đều bị lóa, có chiếc hình ảnh lên không trọn vẹn. Chính vì thế, gia đình anh Mạnh đã sử dụng tấm ảnh đầu tiên do nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài chụp bằng chiếc điện thoại di động của chị để làm ảnh thờ.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, đây có đúng là Liệt sĩ Lương Xuân Tách trong tấm ảnh, Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cho biết thêm, khi Liệt sĩ hi sinh, anh Mạnh còn nhỏ nên không nhớ rõ hình ảnh cha mình. Nhưng khi mang tấm hình về quê, mọi người trong họ hành đều xác nhận, người trong bức ảnh đúng là Liệt sĩ Lương Xuân Tách. Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cũng không giấu cảm xúc rất mạnh về khả năng gọi được người âm về hiện hình của anh Quân. Theo chị, trên thế giới đã có một số người chụp được ảnh của người đã khuất mà còn gọi là chụp được “ảnh ma” nhưng chỉ là do vô tình hình ảnh của người âm lọt vào ống kính, người ta chỉ phát hiện được sau khi rửa ảnh. Còn trường hợp của anh Quân thì hoàn toàn khác, anh Quân chủ động mời được linh hồn người quá cố về hiện hình lên màn hình điện thoại di động để người thân có thể chụp lại được hình ảnh đó.

Chuyện diễn ra qua lời kể của chính những người trong cuộc đã gây xon xao dư luận về khả năng hiện hình của người âm, có thể kết nối với thế giới tâm linh và chụp ảnh. Không ít câu hỏi được đặt ra trước vấn đề mang sắc màu huyền bí sau câu chuyện của nhà ngoại cảm và hành trình đi tìm mộ, gọi hồn, chụp ảnh.
Đi tìm, lý giải những bí ẩn tâm câu chuyện tâm linh này ngày 09-03 nhóm phóng viên Tạp chí gia đình đã lên đường đến Quảng Ninh tìm gặp người đàn ông tên Quân.
NHÓM PV TCGĐ

Phỏng vấn nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài về việc chụp được linh ảnh của liệt sĩ
Gần đây nhất chị đã chụp được ảnh của một liệt sĩ thông qua phương pháp gọi hồn liệt sĩ về hiện hình giúp cho thân nhân có ảnh liệt sĩ để thờ. Điều này minh chứng xác thực khẳng định sự tồn tại của linh hồn. Trung tâm đã có cuộc trò chuyện cùng NNC Nguyễn Ngọc Hoài về những vấn đề có liên quan đến viêc tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm.

Có hơn 10 năm làm công tác tìm kiếm liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm, Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã giúp cho hàng trăm thân nhân liệt sĩ tìm lại được phần mộ của người thân. Không giống như các Nhà ngoại cảm khác phải trải qua tai nạn, chó cắn hoặc ốm thập tử nhất sinh. NNC Nguyễn Ngọc Hoài có khả năng khi đã bước vào tuổi 35, có chồng và 2 con. Trước và sau khi có khả năng ngoại cảm chị hoàn toàn bình thường như bao người phụ nữ khác, chăm lo công việc ở cơ quan và quán xuyến công việc gia đình.
Hơn 10 năm ấy, chị đã trải nghiệm, đã chứng minh khả năng của mình qua việc tìm liệt sĩ. Chị là một nhà ngoại cảm chủ yếu tìm mộ chưa qui tập trong rừng sâu núi thẳm, hay Lào, Camphuchia. Điển hình như tìm liệt sĩ Bùi Xuân Phượng trong rừng Bà Rá, khi thấy hài cốt liệt sĩ, đoàn còn tìm được cả chiếc răng vàng, tìm liệt sĩ Nguyễn văn Tiến trong rừng An giang tìm được cả răng giả của liệt sĩ, hoặc khi tìm liệt sĩ Phan Văn Luận khi tìm được con dao của liệt sĩ trong mộ con dao này được đồng đội xác nhận, như việc chị tìm liệt sĩ Trương Triệu Quý trong đại ngàn Trường sơn khi tìm thấy liệt sĩ Quí còn nguyên người, hoặc đào tìm liệt sĩ Lê Hồng Phong và tìm ra 26 liệt sĩ khác, cũng như tìm liệt sĩ Lương Xuân Tách bên Lào….
Và gần đây nhất chị đã chụp được ảnh của một liệt sĩ thông qua phương pháp gọi hồn liệt sĩ về hiện hình giúp cho thân nhân có ảnh liệt sĩ để thờ. Điều này minh chứng xác thực khẳng định sự tồn tại của linh hồn. Trung tâm đã có cuộc trò chuyện cùng NNC Nguyễn Ngọc Hoài về những vấn đề có liên quan đến viêc tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm.
MARIN: Chào chị, vừa qua Tạp chí Gia đình có đang một loạt bài viết về hành trình tìm mộ liệt sĩ Lương Xuân Tách do chị hướng dẫn tìm ở cao điểm 1300 Xiêng khoảng (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đặc biệt hơn tạp chí còn đề cập đê`n việc chị đã chụp được hình liệt sĩ thông qua phương pháp gọi hồn liệt sĩ hiện hình chụp ảnh để gia đình có ảnh thờ, phải chăng có thế giới tâm linh và có linh hồn tồn tại thật sự.
NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Trên thế giới đã có một số người chụp được ảnh của người đã khuất nhưng chỉ do vô tình, hình ảnh người âm lọt vào ống kính, còn tôi thì khác tôi chụp được là hoàn toàn chủ động chụp ảnh liệt sĩ Lương Xuân Tách vì gia đình không có ảnh thờ. Qua việc chính tay tôi chụp được ảnh liệt sĩ có thể chứng minh được nhiều hơn về sự sống sau khi chết của con người.
MARIN: Thưa chị! có rất nhiều thân nhân liệt sĩ đến Trung tâm đều đưa ra bức ảnh quả trứng gà hay trứng vịt đứng trên đầu đũa. Và theo NNC đã hướng dẫn gia đình đó tìm mộ thì trứng đứng như vậy đồng nghĩa với việc phần mộ đó chính xác là phần mộ của gia đình. Ý kiến của chị về việc này ?
NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Cá nhân tôi không tìm mộ bằng trứng đũa, trước đây có lần tôi vô tình đọc được bài viết đăng trên báo nói về phương pháp tìm mộ bằng trứng đũa, tôi bèn lấy đũa và trứng ra thử ở vườn thấy được, tôi bèn thử ở chậu hoa, trên bao gạo, thậm chí bất cứ chỗ nào tôi cắm được đũa đứng thì cũng đặt được trứng nằm ngang trên đũa.
MARIN: Gần đây rộ lên phương pháp áp vong để tìm liệt sĩ. Liệu phương pháp áp vong có thể tìm được liệt sĩ hay không. Thực tế phương pháp này là thế nào? Và tại sao có vong lên được để trò chuyện với gia đình nhưng lại có vong mà có một vài NNC khác phải dùng thủ thuật gọi là khai khẩu?
NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Áp vong có thể được hiểu là đưa linh hồn của người đã khuất giá nhập tạm vào một người đang sống. Áp vong cũng tương tự như gọi hồn, gọi dí, cầu hồn, cầu vong, có điều gọi hồn, gọi dí, cầu hồn, cầu vong là do các thày đồng làm chủ sự cho vong nhập vào người, còn áp vong là do người có khả năng cho vong hồn nhập vào người khác.
Theo kinh nghiệm của tôi, hầu như các vong linh không thể tự chỉ được chính xác phần mộ nếu như không có sự hỗ trợ của các nhà ngoại cảm có khả năng tìm mộ. Tuy nhiên nên kiểm chứng những thông tin từ người có khả năng ngoại cảm, hoặc từ các vong nhập về. Còn vấn đề áp vong là khả năng, thủ thuật hay là phương pháp thì cần phải được nghiên cứu và có câu trả lời cụ thể từ các nhà khoa học.
MARIN: Trung tâm được biết, đội quy tập C68 của Bộ quốc phòng đã có văn bản đề nghị chị tham gia việc tìm kiếm các liệt sĩ đặc công hy sinh tại Ba Lòng (Quảng Trị) nhưng chị đã không tìm được các liệt sĩ này, vậy xin chị vui lòng cho biết lí do vì sao chị không tìm được những liệt sĩ này.
NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Nói cho đúng là đoàn C68 và cả tôi nữa chưa tìm ra các liệt sĩ chứ không phải không tìm được. Khi xe của đoàn C68 đưa tôi vào thực địa,Tôi thực sự cảm động và khâm phục quyết tâm tìm liệt sĩ của các anh, khu vực tìm kiếm rộng lớn như một bãi công trường, không biết là bao nhiêu công sức tiền của trí tuệ đã đổ vào chỗ đó mà các anh trong đoàn vẫn chưa tìm được liệt sĩ.
Điểm yếu của tôi là không thể tìm liệt sĩ khi không có thân nhân, và lần trung tâm nhờ tôi cũng phải tìm đi tìm lại mới thấy được hài cốt liệt sĩ. Tuy nhiên nhiều khi việc tìm liệt sĩ còn phải hội tụ thêm nhiều yếu tố khác nữa. Tôi vẫn đang tiếp tục có thêm phương pháp mới để kết hợp cùng với C68 tìm các liệt sĩ. Tôi tin một ngày gần nhất C68 sẽ tìm ra các liệt sĩ vì tôi thấy tâm huyết của đoàn rất lớn và tôi rất kính phục các anh trong đội C68.
MARIN: Đứng ở góc độ của một người đã làm công việc tìm liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm trong nhiều năm qua, chị có thể chia sẻ những kinh nghiệm cùng thân nhân liệt sĩ trong công tác tìm mộ liệt sĩ.
NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Tôi là nhà ngoại cảm vì tôi có khả năng giao tiếp với thế giới vô hình. Tôi là cây cầu nối giữa hai cõi âm dương để người cõi âm và người trần thế được tiếp cận với nhau thông qua khả năng đặc biệt của tôi. Công việc tìm mộ giúp tôi hiểu biết nhiều hơn. Mỗi một gia đình là một hoàn cảnh, mỗi lần tìm mộ là cả câu chuyện dài… Tôi nguyện xin các anh hùng liệt sĩ, cả nhân loại nghiêng mình kính nể khí phách hào hùng của các anh. Nhà nước ta vẫn đêm ngày tìm các anh qui tập về nghĩa trang liệt sĩ. Các đội qui tập liệt sĩ quanh năm ngày tháng lặn lội nơi rừng sâu núi thẳm, hải đảo xa xôi, đi cả ra nước ngoài lặn lội trong gian nan tìm kiếm hài cốt các anh qui tập về đất mẹ.
Đi tìm mộ là gian nan, là vất vả, đi tìm mộ phải mất đi ba thứ: thời gian, tiền bạc và công sức. Đất nước chiến tranh, dân tộc Việt Nam chịu bao đau thương mất mát. Dù chiến tranh đã qua đi từ thế kỉ trước nhưng con người Việt Nam vẫn tiếp tục phải gánh chịu đau thương và cả sự hi sinh to lớn do chiến tranh để lại, trong đó có việc tìm mộ liệt sĩ. Nhưng không phải tất cả chúng ta, ai đi tìm cũng mang lại được kết quả, vì vậy tôi mong muốn tất cả mọi người cùng hiểu, cùng chia sẻ để rồi cùng hiểu về lĩnh vực tìm mộ bằng ngoại cảm mới mẻ này.
Từ đó xây dựng cho chúng ta một kiến thức cơ bản để chúng ta lựa chọn các phương pháp tìm mộ. Chúng ta có thể đi tìm mộ thất lạc bằng rất nhiều cách khác nhau, từ giấy báo tử, từ đồng đội hoặc các cựu chiến binh, các tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội bằng cách đưa thông tin và truy cập các trang website. Đi tìm mộ liệt sĩ từ trích lục hồ sơ gốc của liệt sĩ để biết liệt sĩ đang ở đâu, rồi tìm đến Ban chính sách các quân khu. Cũng có thể tìm từ các phương pháp tâm linh như gặp lại linh hồn người quá cố hoặc tìm qua các nhà ngoại cảm tìm mộ, họ sẽ vẽ sơ đồ phần mộ liệt sĩ chỉ dẫn cho tìm mộ từ xa bằng điện thoại cho mỗi gia đình. Nhà ngoại cảm phải chỉnh đi chỉnh lại thông tin cùng với gia đình để tìm mộ…Nếu như trước khi đi tìm mộ chúng ta đã hiểu được phần nào công cuộc tìm kiếm hài cốt người thân thất lạc thì mọi vấn đề sẽ đỡ hơn rất nhiều.
Trong những chuyến đi tìm mộ đó đã để lại cho tôi những câu chuyện cảm động về tình anh em, tình cha con, tình đồng đội. Điều đó càng thôi thúc tôi làm việc và nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến tìm mộ liệt sĩ. Cũng trong những lần sử dụng khả năng của mình trong việc tìm mộ, tôi cũng cố gắng tìm hiểu những luận cứ mang tính khoa học để phần nào lý giải những thắc mắc, để rồi chính tôi phải tự lựa chọn ra được những phương pháp thích hợp để việc tìm kiếm liệt sĩ mang lại kết quả cao.
MARIN: Thưa chị, có nhiều trường hợp gia đình liệt sĩ đi tìm một ngôi mộ qua vài nhà ngoại cảm nhưng mỗi nhà ngoại cảm lại chỉ cho một ngôi mộ khác nhau ở những vị trí khác nhau. Vậy phải làm như thế nào? Theo chị người thế nào thì được gọi là nhà ngoại cảm.
NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Nhiều người cứ nghĩ rằng gặp được nhà ngoại cảm là sẽ thấy mộ ngay. Nhưng sự thực không phải như thế. Tìm mộ là cả một quá trình mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Cho nên trước khi tìm mộ thân nhân liệt sỹ phải tìm hiểu để có phương pháp tìm kiếm thích hợp. Muốn đi tìm mộ liệt sỹ phải bắt đầu bằng giấy báo tử, trong giấy báo tử có ghi kí hiệu phiên hiệu đơn vị của liệt sỹ từ giấy báo tử thân nhân liệt sỹ viết thư gửi phòng hoặc ban chính sách cục chính trị các quân khu mà liệt sỹ trực thuộc, căn cứ vào đơn thư và giấy báo tử của gia đình các quân khu sẽ phúc đáp cho gia đình biết thông tin về liệt sỹ mà gia đình đang tìm. Các gia đình nên tìm liệt sỹ theo nhiều hướng khác nhau như: tìm theo giấy báo tử, các cựu chiền binh, các nhân chứng sống, các đội qui tập liệt sỹ. Cách cuối cùng mới nhờ tới phương pháp ngoại cảm.
Tìm mộ bằng ngoại cảm chính là sử dụng khả năng đặc biệt của con người trong công tác tìm mộ, nhà ngoại cảm là người nối ráp các thông tin. Thân nhân trước khi đi tìm mộ phải trang bị cho mình những kiến thức, nhận thức đúng đắn về tâm linh, ngoại cảm, đủ hiểu thế nào là ngoại cảm và thế nào là ngoại cảm tìm mộ. Các thông tin tìm mộ cần được kiểm chứng cả về mặt tâm linh và khoa học như giám định ADN để nhận chính xác liệt sĩ nhà mình.
Tôi muốn nhấn mạnh là: nhà ngoại cảm có khả năng đặc biệt, họ đã và đang sử dụng khả năng đó để giúp thân nhân liệt sĩ tìm mộ chứ nhà ngoại cảm không phải là những “ông thần bà thánh ” cho nên việc có tìm được mộ hay không hoặc tìm có đúng hay chưa phụ thuộc 80 % vào gia đình, còn nhà ngoại cảm chỉ chiếm 20%. Cho đến nay, tôi vẫn chưa tìm được một khái niệm đầy đủ về hai từ “ngoại cảm”. Hiện tại, nhà ngoại cảm là những người có khả năng đặc biệt khác người, họ có khả năng nhận biết và hiểu được về thế giới tâm linh. Họ đã và đang sử dụng khả năng đó vào công việc hữu ích trong xã hội điển hình nhất là việc các nhà ngoại cảm đang ứng dụng khả năng đặc biệt của mình vào công tác tìm kiếm mộ liệt sĩ.
MARIN: Theo chị như thế nào thì được gọi là nhà ngoại cảm, khả năng ngoại cảm luôn ổn định hay có thể tốt hơn hay xấu đi theo thời gian? Hoặc có thể tồn tại mãi mãi hay không. Ngoại cảm có phải xuất thân từ đạo Phật không? Khi đi tìm mộ có phải ăn chay, niệm phật, cầu siêu không? Có một số người tự xưng là NNC nhưng nhà họ lập miếu thờ như cô đồng thầy bói và làm cả một số việc như cúng bái…v.v. Chị Hoài nghĩ như thế nào về vấn đề này? Nhu cầu tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm cũng như mời linh hồn của người thân lên trò chuyện là rất lớn, chị có lời khuyên nào dành cho thân nhân liệt sĩ hay không?
NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Bằng kinh nghiệm của cá nhân tôi hiểu khả năng ngoại cảm của con người không ổn định. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng ngoại cảm của một nhà ngoại cảm như sức khỏe, cuộc sống, tâm lí… Cũng có những người chỉ có khả năng trong một thời gian rất ngắn rồi mất đi khả năng đó. Nhà ngoại cảm là những người có khả năng đặc biệt được nhiều người biết đến và được công nhận.
Tôi công tác trong môi trường đặc biệt. Cán bộ cơ quan gồm các nhà khoa học, các nhà ngoại cảm cùng chuyên sâu thực nghiệm, nghiên cứu khả năng đặc biệt của con người và tìm mộ liệt sĩ bằng tâm linh. Trải nghiệm tìm mộ giúp tôi hiểu ra rằng, tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm là một bộ môn khoa học mới mẻ cần nỗ lực thực nghiệm nghiên cứu để tìm ra tính chất của hiện tượng, đó là điều cơ bản nhất để giúp cho chúng ta hiểu biết về lĩnh vực mới mẻ này.
Có rất nhiều trường hợp hoang tưởng ngộ nhận tự cho mình là nhà ngoại cảm, cho nên việc tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm khiến cho gần đây dấy lên một vấn nạn. Quá trình tìm kiếm mộ phần hoặc tiếp cận với hương linh liệt sĩ có nội dung, tình tiết, điều kiện tuy khác nhau theo từng trường hợp, từng hoàn cảnh nhưng tất cả cùng một mục đích đó là thông qua khả năng của các nhà ngoại cảm giúp cho người thân tìm được hài cốt hoặc gặp gỡ được hương linh của gia đình.
Tôi cũng ngộ ra một điều, trong xã hội hiện nay việc tìm mộ áp vong gọi hồn, giao lưu với người cõi âm bằng phương pháp ngoại cảm và sự mê tín dị đoan đồng hành trong tâm linh mong manh dường như không biên giới. Chính vì vậy chúng ta phải có trách nhiệm tìm hiểu để mỗi người đều có hiểu biết đúng đắn về lĩnh vực rất mới mẻ này.
Theo quan điểm của tôi thế giới tâm linh là một thế giới khác biệt thế giới chúng ta, chúng ta đã và đang từng bước tìm hiểu để hiểu biết về thế giới đó. Tôi không theo đạo nào nên chưa tìm hiểu kĩ về vấn đề ăn chay, niệm phật, hoặc cầu cho linh hồn siêu thoát. Với tôi, việc tìm mộ liệt sĩ thì cần phải có giấy báo tử để biết được liệt sĩ trực thuộc quân khu nào quản lý. Ví dụ quân khu 4, 5, 7, 9…Chúng ta nên đi tìm theo hướng dẫn của trung tâm MARIN và Phòng chính sách, Cục chính trị quân khu hoặc Sở lao động các tỉnh thành. Trong trường hợp không thể tìm được mộ liệt sĩ theo như chỉ dẫn của Trung tâm và Phòng Chính sách, thì lúc đó mới lựa chọn phương pháp tìm mộ bằng ngoại cảm. Trước khi lựa chọn phương pháp ngoại cảm, nên tìm hiểu kĩ để hiểu biết hơn về phương pháp này.Từ đó thân nhân liệt sĩ sẽ quyết định nên tìm từ đâu, tìm như thế nào, đường đi nước bước ra sao, có như thế thì việc tìm kiếm liệt sĩ mới mang lại kết quả cao.
MARIN: Gần đây báo chí chính thống lại ồ ạt đưa thông tin về phương pháp tìm mộ bằng ngoại cảm, chị nghĩ thế nào?
NNC Nguyễn Ngọc Hoài: Tôi rất vui vì báo chí là một trong những phương tiện truyền thông đại chúng, từ những bài báo này sẽ giúp cho tầng lớp nhân dân trong xã hội có điều kiện tiếp cận với khoa học tâm linh một cách chính thống hơn, cụ thể hơn và từ đây sẽ giúp con người hiểu biết nhiều hơn, có hiểu biết thì con người sẽ ứng dụng khả năng đặc biệt của con người một cách hiệu quả hơn.
Trung tâm MARIN

Theo dõi bài viết qua email của Qúy Vị :

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: